IBM thử nghiệm thành công một giao dịch thực tế với sự tham gia của Audi

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,053.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Batavia, một nền tảng giao dịch thương mại được phát triển bởi IBM dựa trên nền tảng blockchain được hỗ trợ bởi Linux Foundation - Hyperledger Fabric, đã được đưa vào thử nghiệm thành công cho hai giao dịch.

  Hyperledger.jpg
  Nền tảng tài chính thương mại do IBM hậu thuẫn, Batavia đã được thử nghiệm thành công cho các giao dịch trực tiếp giữa các khách hàng doanh nghiệp, một trong số đó là nhà sản xuất ô tô Đức Audi. Các bên liên quan trong giao dịch thử nghiệm này đã được mời đến Tây Ban Nha là - doanh nghiệp hàng dệt may từ Áo và nhà sản xuất ô tô từ Đức. Trong quá trình này, nền tảng cho phép các đơn vị tham gia giám sát từng bước trong giao dịch thương mại, theo đó hàng hóa được di chuyển bằng đường bộ và đường biển.

  Batavia là hệ thống được xây dựng trên nền tảng công nghệ Blockchain của IBM và liên quan đến một tập đoàn gồm 5 ngân hàng: Bank of Montreal (BMO), UBS, CaixaBank, Commerzbank và Erste Group.
  Thử nghiệm này dựa trên các hợp đồng thông minh sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT), một thuật ngữ khác của blockchain. Hợp đồng thông minh cho phép kích hoạt các hành động được xác định trước khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Ý tưởng và khái niệm này có thể được thực hiện thành công trong các thỏa thuận thương mại, theo dõi hàng hóa và thực hiện thanh toán. Tất cả những điều này đã được nền tảng quản lý thành công. Bước tiếp theo sẽ là hệ thống Batavia chuyển sang cho người dùng kiểm tra và xem xét giao dịch. Những người tham gia mong đợi nền tảng có thể theo dõi quá trình vận tải hàng không vào thời điểm nó đi vào hoạt động.

  Alexander Dietlmeier, trưởng bộ phận tài chính của Audi, nói với Global Trade Review:
  “Chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài để đưa ra cách tiếp cận sáng tạo này với một cơ sở dữ liệu phi tập trung. Với giao dịch tài chính thành công dựa trên blockchain thông qua nền tảng Batavia, chúng tôi đã có được kinh nghiệm quan trọng và củng cố kiến thức của chúng tôi về lĩnh vực này. ”

  Niko Giesbert, người đứng đầu bộ phận quản lý tiền mặt và tài chính thương mại của Commerzbank, trước đó đã nhận xét về cuộc thử nghiệm:
  “Tôi rất cảm ơn Audi về sự hợp tác của họ và sự hỗ trợ của họ cho dự án của chúng tôi. Giao dịch trực tiếp đã khẳng định một kết quả thành công chung cho chúng tôi với mục đích đưa ra ý tưởng về tiềm năng của nền tảng của chúng tôi. Dữ liệu thương mại và thanh toán thông minh được kích hoạt tự động bởi dữ liệu lô hàng tạo cơ sở quan trọng cho các công cụ quản lý rủi ro và tài chính bổ sung giá trị cho mọi chuỗi cung ứng. ”

  Mặc dù Batavia đã chứng tỏ là một công nghệ hiệu quả với tiềm năng lớn nhưng những người đứng đằng sau nó không vội vàng chia sẻ với công chúng lộ trình hoặc ít nhất là ngày ra mắt với một thông tin đầy đủ. Các công ty có thể tham gia vào giai đoạn thử nghiệm tiếp theo chỉ bằng một lời mời.

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...