IMF kêu gọi hợp tác quốc tế về Cryptocurrencies

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 22/1/18. Trả lời: 0 Xem: 868.

 1. Đỗ Quyên
  Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) là một tổ chức với mục đích đảm bảo sự ổn định tài chính thế giới đã kêu gọi sự phối hợp toàn cầu về những vấn đề xung quanh Cryptocurrencies, cảnh báo rủ ro, nguy cơ của sự đẩy giá Cryptocurrencies, cryptocurrencies sẽ mang lại một "sự gián đoạn lớn" và cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính và ngân hàng Trung ương nên tập trung và chú ý hơn tới công nghệ.

  IMF.jpg
  Theo tin tức từ tờ Bloomberg, vào tuần trước, phát ngôn viên của IMF ông Garry Rice đã trình bày quan điểm thể hiện nhu cầu cần phải có một cuộc hội thảo quốc tế mang tầm cỡ lớn hơn cùng sự hợp tác giữa các nhà quản lý.

  Ông Rice cũng nói thêm:
  Phát ngôn viên cũng nhấn mạnh thêm rằng hiểm họa từ Cryptocurrencies còn nằm ngoài cả phạm vi những nhà đầu tư thua lỗ. Nó hoàn toàn có khả năng được sử dụng vào những mục đích xấu như rửa tiền, tài trợ khủng bố, trốn thuế, gian lận.

  Trước đó, IMF đã tán thành một cách thức tiếp cận có tính cân bằng trên quy định về cryptocurrency. Christine Lagarde, giám đốc quản lý của tổ chức, cho biết trong tháng chín năm 2017, cryptocurrencies đã có thể mang đến cho các loại tiền tệ truyền thống được chính phủ phát hành một cuộc chạy đua và chúng ta không thể phớt lờ chúng.

  Bà cũng nhấn mạnh thêm, cryptocurrencies sẽ mang lại một "sự gián đoạn lớn" và cảnh báo rằng các dịch vụ tài chính và ngân hàng Trung ương nên tập trung và chú ý hơn tới công nghệ.

  Các báo cáo mới nhất từ IMF đến sau khi Bộ trưởng tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin cho biết tuần trước, hội đồng giám sát sự ổn định tài chính đã thành lập một nhóm làm việc chuyên nghiệp, thực hiện các cuộc thảo luận với các nhà quản lý khác của Mỹ. Nhóm này dành sự tập trung chủ yếu vào cryptocurrencies. Ông cho biết tại thời điểm đó.

  “Chúng tôi muốn đảm bảo rằng những kẻ xấu không thể sử dụng các loại tiền tệ để thực hiện những việc xấu”, Mnuchin phân tích thêm.

  Nguồn: https://goo.gl/PQintv
   
  #1 Đỗ Quyên, 22/1/18
  Last edited by a moderator: 23/1/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...