Intel cho rằng Blockchain có thể là nền tảng của quản lý bản quyền Media thế hệ tiếp theo

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 866.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Gã khổng lồ trong làng công nghệ Intel đang tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các doanh nghiệp tin tưởng blockchain như là một công nghệ định hình lại phương thức quản lý bản quyền kỹ thuật số. Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được cấp bởi văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ, công ty ở thung lũng công nghệ Silicon Valley này đã mô tả một phương pháp sử dụng nền tảng blockchain để tải các quyền đối với hình ảnh kỹ thuật số, một trong những ý tưởng mà Intel tin rằng đó là duy nhất và đủ để bảo hộ các sáng chế.

  blockchain-intel.jpg
  Đơn xin cấp bằng sáng chế nêu rõ:
  "Công nghệ Blockchain được sử dụng để tài liệu hóa và xác minh các thuộc tính của nội dung số có liên quan đến bảo vệ bản quyền. Các thuộc tính như vậy có thể bao gồm: một hình thức định danh cho tác giả của nội dung, dấu thời gian để chỉ ra khi nào nội dung được tạo ra và một phép đo có thể được sử dụng để phát hiện sự sao chép hoặc sửa đổi nội dung".

  Như được mô tả trong đơn, nền tảng được đề xuất sử dụng một số phần mềm để tự động đánh giá các thiết lập chính sách bản quyền cho mỗi hình ảnh, ngay cả khi bức ảnh được lấy từ các nguồn bên ngoài. Sau đó, nó tạo ra một định danh duy nhất cho cả nội dung gốc và bất kỳ phiên bản sửa đổi nào. Đơn xin cấp bằng sáng chế này gọi đó là "hình bóng".

  Bằng sáng chế của Intel tiếp tục đề cập đến video và các loại nội dung khác ngoài các hình ảnh, cung cấp một hệ thống quyền toàn diện hơn với các tính năng bổ sung.

  Ví dụ, hệ thống của Intel tìm cách cho phép người dùng duy trì các công việc đang tiến hành, bao gồm các hạng mục "không có tính cấu trúc" như văn học với sự tham gia của nhiều tác giả. Bằng cách này, nội dung chỉ có thể được sửa đổi theo các cài đặt chính sách bản quyền.

  Tuy nhiên, Intel không chỉ đơn thuần theo đuổi ý tưởng này. Ngoài những nỗ lực với ngành công nghiệp blockchain, Intel cũng đang tập trung vào các chương trình như: sáng kiến âm nhạc mở của Berklee, các công ty bao gồm ZhongAn và WENN Digital của Trung Quốc sẽ là các công ty làm tiền đề hiện thực những ý tưởng tương tự trong những tuần gần đây.

  Bằng sáng chế này cũng là nghiên cứu mới nhất cho thấy Intel đang tìm cách bảo vệ sáng tạo trí tuệ của mình liên quan đến ngành công nghiệp này. Vào tháng 6 năm 2016, công ty đã nộp một bằng sáng chế cho phần mềm chạy bằng blockchain để giúp nghiên cứu DNA, trình tự của sự di truyền nói riêng.

  Nguồn: coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...