Intel xin bằng sáng chế về phần cứng khai thác Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,156.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Gã khổng lồ ngành công nghệ Intel đang tìm cách để xin được cấp bằng sáng chế về phần cứng "accelerator" cho các chip khai thác bitcoin, một hồ sơ mới được công bố tiết lộ. Bản hồ sơ đăng ký cho một bộ tăng tốc phần cứng khai thác Bitcoin với tiêu đề Message Optimized và Datapath Scheduler đã được xuất bản vào thứ năm, mặc dù nó đã được gửi cho văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vào tháng 9 năm 2016. Trong hồ sơ, Intel đưa ra một phương pháp để thúc đẩy thêm quá trình khai thác bitcoin hiện tại, tiêu thụ ít điện hơn - do đó tiêu tốn ít tiền hơn - trong quá trình này.

  intel-bitcoin.jpg
  Như Intel viết trong hồ sơ:
  "Bởi vì phần mềm và phần cứng được sử dụng trong khai thác Bitcoin sử dụng sức mạnh tính toán để thực hiện các hàm SHA-256 liên tục như vô tận nên quá trình khai thác Bitcoin có thể tốn rất nhiều điện năng và cần đến một lượng lớn không gian phần cứng. Các phương án được mô tả ở đây tối ưu hóa hoạt động khai thác Bitcoin bằng cách giảm không gian sử dụng và năng lượng tiêu thụ bởi phần cứng khai thác Bitcoin".

  Ứng dụng của Intel tiếp tục lưu ý rằng cách tiếp cận "tăng tốc" của họ có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 35% so với các bộ vi xử lý không chuyên dụng khác.

  Đây là tiết lộ từ một hồ sơ đáng chú ý của một công ty từng liên quan đến hoạt động khai thác tiền điện tử, họ đã từng là công ty khởi nghiệp ở thung lũng Silicon 21 Inc., công ty này đã sớm cung cấp máy chuyên dụng cho bitcoin và sau đó chuyển đổi thành một mạng xã hội được gọi là Earn.com. Như CoinDesk đã báo cáo vào năm 2015, Intel đã chế tạo các con chip bởi 21 nhà máy mặc dù vậy kế hoạch tích hợp chip này vào các sản phẩm khác của Intel vẫn chưa được thực hiện.

  Đáng chú ý là Intel cho rằng ý tưởng này không giới hạn đối với các mạch tích hợp cụ thể cho các ứng dụng (ASICs) mà còn cho cả "bộ vi xử lý, [hệ thống trên chip (systems on chip)], và [nền tảng mảng lập trình (field-programmable gate array)]". Nói đơn giản hơn, mạch "accelerator" này có thể được áp dụng cho một loạt các thiết bị khai thác tiền điện tử khác.

  Mặc dù không tập trung rõ ràng vào khai thác tiền điện tử tuy nhiên một đơn xin cấp bằng sáng chế trước đó của Intel công bố hồi tháng 12 cũng đã gợi ý rằng người khổng lồ công nghệ này đã nhìn thấy một vai trò cần thiết về cắt giảm năng lượng tiêu thụ.

  Theo coindesk.com
   
 2. baohongdu
  lại một bác nữa tham gia công nghệ đào bitcoin
   
 3. phucnk
  bác mà giảm được điện là :y lắm đấy
   
 4. hoadq
   
 5. hiepether
  giảm cả tiền điện giảm cả khích thước :y
   
 6. binhbitcoin
  nhưng tăng giá thiết bị :c))))
   
 7. thanhnam
  thế thì :dkmsml:
   
 8. hongtruong
  :bclbb mà các bác cứ cải tiến công nghệ đào làm chi
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...