JPMorgan xây dựng bằng sáng chế cho các khoản thanh toán liên ngân hàng dựa trên Blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/5/18. Trả lời: 0 Xem: 935.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các hồ sơ mới được công bố cho thấy JPMorgan Chase đang nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về một hệ thống sử dụng công nghệ sổ cái phân tán như một cách để tạo các tiện ích cho thanh toán bù trừ với các giao dịch tài chính.

  JPMorgan-Chase.jpg
  Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được xuất bản bởi văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ vào hôm thứ năm (đã được gửi vào tháng 10 năm ngoái), JPMorgan đã phác thảo một hệ thống sử dụng sổ cái phân tán để ghi lại các khoản thanh toán được gửi từ ngân hàng này sang ngân hàng khác sử dụng mạng ngang hàng. Theo ngân hàng, việc sử dụng công nghệ này sẽ mang đến "một hệ thống duy nhất để ghi lại các giao dịch và lưu trữ dữ liệu".

  Khả năng sao chép dữ liệu sổ cái trên các nút của mạng lưới phân tán công cộng hoặc tư nhân cũng mang lại một lợi ích khác, bằng sáng chế cũng lưu ý.

  JPMorgan tiếp tục giải thích:
  "Phương thức xử lý thanh toán mạng bằng sổ cái phân tán có thể bao gồm các quy trình nhu sau: người khởi tạo thanh toán bắt đầu hướng dẫn thanh toán cho người thụ hưởng thanh toán; ngân hàng bên người gửi thanh toán đăng thông tin và cam kết hướng dẫn thanh toán trên mạng ngang hàng, ngân hàng thụ hưởng thanh toán đăng và cam kết hướng dẫn thanh toán lên sổ cái phân tán trên mạng ngang hàng và ngân hàng bên người thanh toán xác nhận và xử lý thanh toán thông qua hệ thống nội bộ của bên khởi tạo thanh toán và ghi nợ vào tài khoản người khởi tạo. "

  Một nền tảng blockchain có thể cải tiến các quy trình trên các hệ thống hiện có bằng cách cho phép quy trình vận hành theo thời gian thực rẻ hơn và nhanh chóng hơn so với hiện tại, theo ngân hàng này cho biết.
  "Đối với một khoản thanh toán xuyên biên giới được thực hiện từ một tổ chức thanh toán tới một đơn vị thụ hưởng thanh toán thì cần một vài thông điệp được gửi giữa các ngân hàng và các đơn vị thanh quyết toán bù trừ trong chu trình xử lý giao dịch. Điều này thường làm cho các giao dịch bị chậm bởi sự trì hoãn do: dịch vụ ngân hàng phụ trách, mạng truyền tin và trung gian thanh toán bù trừ trong luồng thanh toán ", ứng dụng giải thích.

  Có lẽ không ngạc nhiên khi JPMorgan xây dựng bằng sáng chế cho công việc liên quan đến blockchain của mình trong lĩnh vực thanh toán liên ngân hàng. Ngân hàng này đã triển khai một nền tảng cho loại hình dịch vụ đó, được xây dựng dựa trên một phiên bản của nền tảng Ethereum vài ngày trước khi nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

  "Những khả năng tiềm tàng của công nghệ Blockchain đã cho phép chúng tôi suy nghĩ lại cách thông tin quan trọng có thể được cung cấp và trao đổi giữa các ngân hàng toàn cầu", Emma Loftus, người đứng đầu điều hành dịch vụ cho các khoản thanh toán toàn cầu và ngoại hối cho biết.

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...