Kakao coin: Gã khồng lồ internet Hàn Quốc và kế hoạch về Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 993.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Kakao, đôi khi được viết bằng kí tự roman là Cacao, đã thâm nhập vào mọi nền tảng cộng đồng ở Hàn Quốc: Ứng dụng chat Kakaotalk (ứng dụng), ứng dụng Kakaomusic, dịch vụ thời trang Kakaostyle, ví điện tử Kakaopay, Kakaobank, ứng dụng Kakao T taxi và những ứng dụng dành cho người mới bắt đầu.

  tien-dien-tu-kakao.jpg
  Sự thâm nhập của công ty tại Hàn Quốc này ngày càng sâu rộng và đang phát triển, đặc biệt là về vấn đề về tiền điện tử. Vào cuối mùa thu năm ngoái, những trang thông tin của công ty này đã thông báo với độc giả Kakao Talk về ứng dụng nội bộ Kakaostock của mình. Đây chính là một kế hoạch về một sàn giao dịch cryptocurrency cho đồng Bitcoin và Ether. Nỗ lực này là để khai thác 200 triệu người dùng trên toàn thế giới cũng như lượng khách hàng họ đã chiếm lĩnh lên đến 95% thị trường điện thoại thông minh trong nước.

  Chưa đầy một tháng sau, công ty đã thông báo triển khai hệ thống Upbit, với hơn 110 đồng tiền điện tử, đã làm cho nó trở thành nền tảng lớn nhất trong lĩnh vực crypto ở Hàn Quốc. Vào tháng 12, họ đã tuyên bố sàn giao dịch Kakao Upbit là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất theo khối lượng ở Hàn Quốc, và là một trong ba thị trường hàng đầu trên toàn cầu. Danh sách hơn 120 đồng tiền và tận dụng cơ sở người sử dụng khổng lồ của Kakao Talk, Upbit hiện đang tạo ra khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là 5 nghìn tỷ won

  Kinh tế Châu Á, một tổ chức tin tức trực tuyến của Hàn Quốc, cho biết Kakao không để ý đến mô hình kinh doanh tiền điện tử. Tuy nhiên trong thực tế, Kakao đã giới thiệu một hệ thống thanh toán tiền điện tử. Nó sẽ được áp dụng không chỉ cho các nền tảng của riêng mình như KakaoTalk, mà còn cho hơn 10.000 merchant Kakaopay.

  Kakao Coin
  Huffington Post Hàn Quốc trích dẫn một quan chức Kakao nói rằng, "Chúng tôi đang thảo luận về việc giới thiệu một công ty kinh doanh tiền điện tử, bao gồm cả ICO, thông qua các công ty con" và một thông báo cụ thể sẽ được đưa ra vào ngày 20 của tháng này. Công nghệ tài chính của họ "đã đưa ra một dịch vụ hỗ trợ thanh toán tiền tệ điện tử trong nửa đầu năm nay," tờ kinh tế châu Á tiếp tục. Kakao cũng được xem là đồng tiền độc quyền của riêng họ, Kakao Coin, hoặc một cái gì đó tương tự. "Khi người tiêu dùng chọn thanh toán bằng một loại tiền tệ điện tử," kết toán của merchant sẽ bằng đồng won tuy nhiên các đồng tiền crypto sẽ có thể được sử dụng trong tất cả các nền tảng của Kakao, từ taxi đến các trò chơi điện tử. Không rõ là liệu nền tảng mới nhất sẽ tạo điều kiện cho các đồng tiền điện tử khác chẳng hạn như bitcoin hay không.

  Theo Huffpo, "Không có lý do gì để không tham gia thị trường tiền điện tử cho các công ty kinh doanh nội dung khác nhau như cacao", một quan chức của ngành công nghiệp này cho biết.
  "Thay vì tiền mặt, bạn có thể sử dụng đồng tiền điện tử của bạn để lấy dữ liệu thanh toán và thêm nó vào các đơn vị phát hành thẻ hoặc cơ quan thanh toán của bạn.
  [Tiền điện tử] có thể thu hút người dùng ở nước ngoài, nhưng chính phủ vẫn có quan điểm tiêu cực về ICO, vì vậy cần phổ biến rộng rãi hơn nếu nó có thể được sử dụng rộng rãi ở Hàn Quốc ".

  Công ty báo cáo rằng họ đã triển khai tất cả các dịch vụ thanh toán dưới tên nhánh con của Kakao Blockchain, theo Money Today. Các nguồn tin trực tuyến cũng cho thấy sự thành công gần đây của đối thủ toàn cầu Telegram, nhằm gọi vốn hàng trăm triệu đô la trong đợt ICO đã khiến Kakao không thể đứng nhìn. Tuy nhiên, "ICO là bất hợp pháp tại Hàn Quốc," Money Today chỉ ra, "Vì lý do này, ước tính rằng ICO sẽ được tiến hành ở nước ngoài như ở Singapore và Hong Kong."

  Nguồn: https://goo.gl/yNmUvh
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...