Kẽ hở pháp lý giúp các Startup Ấn Độ chấp nhận Bitcoin mà không vi phạm Luật

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/3/18. Trả lời: 0 Xem: 935.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một số doanh nghiệp ở Ấn Độ tin rằng họ đã tìm ra một kẽ hở trong bài phát biểu của Bộ trưởng Tài chính nhằm tìm cách kiềm chế việc sử dụng tiền điện tử. Mặc dù kẽ hở này có thể cho phép các công ty mới thành lập và các đơn vị khởi nghiệp Startup chấp nhận bitcoin mà không vi phạm pháp luật tuy nhiên các chuyên gia vẫn nghi ngờ và đặt nhiều băn khoăn về khả năng xác thực của nó.

  tien-dien-tu-An-Do.png
  Kẽ hở
  Khi chính phủ Ấn Độ đang làm việc về khuôn khổ pháp lý cho các đồng tiền điện tử, các startup ở nước này đang tìm cách chấp nhận bitcoin và những đồng tiền điện tử khác mà không vi phạm pháp luật.

  Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley đã thông báo trong bài phát biểu Ngân sách của ông hồi tháng trước rằng "Chính phủ Ấn Độ cho rằng tiền điện tử là bất hợp pháp và thề sẽ chấm dứt sử dụng chúng", Tech Circle đã viết và làm rõ.

  Tuy nhiên, Jaitley đã không tuyên bố cụ thể rằng việc buôn bán tiền điện tử là bất hợp pháp, đó là lý do tại sao nó tiếp tục được kinh doanh như thường lệ trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ như Zebpay và Unocoin.

  Các đại lý tin tức phỏng vấn các nhà điều hành của một thị trường xe hơi đã qua sử dụng ở Mumbai, Truebil. Các startup, được thành lập vào năm 2015 và được điều hành bởi Paix Technology Pvt Ltd, đã đưa ra một cách để chấp nhận các khoản tiền ký quỹ như là khoản thanh toán, cụ thể là bitcoin. Mỗi tháng, công ty tuyên bố bán 200 chiếc xe và thêm 1.000 vào danh sách mới, Techcrunch cho biết.

  Hợp tác với Unocoin

  "Dịch vụ của Truebil sẽ chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin tại các cửa hàng của họ bằng cách sử dụng ứng dụng POS của Unocoin", ấn bản này đã làm rõ. Và chính công ty họ không hiển thị bất kỳ giá nào bằng đồng bitcoin và không chấp nhận thanh toán bằng tiền tệ điện tử. Người đồng sáng lập và giám đốc tiếp thị Shubh Bansal nói với ấn phẩm rằng "hành động này là hoàn toàn hợp pháp," nhấn mạnh:
  "Chúng tôi không chấp nhận các khoản thanh toán [crypto] trực tiếp ... Unocoin là đối tác của chúng tôi sẽ nhận được 'tài sản điện tử' từ người tiêu dùng và sau đó đổi thành tiền tệ truyền thống trước khi gửi vào tài khoản ngân hàng của chúng tôi. Điều này đưa vấn đề vào mục đích pháp lý của các luật hiện hành".

  Kẽ hở của quy định đã giúp startup ở Ấn Độ chấp nhận Bitcoin mà không vi phạm luật. Unocoin không tính phí giao dịch cho startup hay khách hàng của họ, Truebil lưu ý. Phó chủ tịch của liên minh kinh doanh và bán hàng tại Unocoin, Naveen CT, nói với hãng tin rang: "hợp tác với Truebil sẽ giúp tăng số điểm chấp nhận tiền điện tử tại Ấn Độ".

  Có những doanh nghiệp khác ở Ấn Độ muốn chấp nhận đồng tiền số mà không vi phạm pháp luật. Một chuyên gia ngành công nghiệp giải thích: "Nhiều công ty đang tham gia một chu trình tương tự như các công ty game đã chọn, cho phép người dùng mua đồng tiền điện tử và chi tiêu chúng trong trò chơi", nhà xuất bản này nói: "Điều này khá hợp pháp và được sử dụng phổ biến bởi các nhà phát triển trò chơi Android".

  Sự sắp xếp này có hợp pháp hay không?
  Các hãng tin tức khẳng định rằng các chuyên gia pháp lý có nghi ngờ về sự sắp xếp này. Prashant Phillips, một đối tác của công ty luật Lakshmikumaran & Sridharan nói với ấn phẩm rằng "những giao dịch như vậy chắc chắn sẽ là nơi để mắt của chính phủ."

  Trong khi thừa nhận rằng không có quy định cụ thể nào để phạt các giao dịch tiền điện tử, "chính phủ đã chỉ ra rõ ràng rằng cần cân nhắc tính hợp lệ của các giao dịch như vậy vì chúng ngang bằng với các chương trình ponzi", ông giải thích thêm.
  "Nếu một thông báo chính thức được thông qua tuyên bố các giao dịch là kế hoạch Ponzi, thì các giao dịch đó có thể bị trừng phạt theo các đạo luật Chitsch và Bộ luật Tiền tệ (Banning) năm 1978".

  Nguồn: https://goo.gl/Kk6W2c
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...