Khảo sát: 80% các công ty quan tâm đến các giao dịch Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 774.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một cuộc khảo sát đã cho thấy thế giới kinh doanh đang mong muốn bắt đầu sử dụng bitcoin để tiết kiệm chi phí giao dịch và giảm sự phụ thuộc vào các hệ thống cố định. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn lo ngại rằng giữ bitcoin sẽ làm cho họ trở thành mục tiêu của tin tặc.

  cong-ty-bitcoin.jpg
  Khảo sát cho thấy tính tích cực về Bitcoin
  Hội đồng An ninh quốc tế Neustar, một diễn đàn toàn cầu về các chuyên gia bảo mật không gian mạng do Neustar, Inc. (NYSE: NSR) đưa ra đã tỏ ra rất sẵn sàng mở cửa đón nhận bitcoin. Một cuộc khảo sát cho thấy 80% các công ty có quan tâm đến việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch. Thêm vào đó, 48% người được khảo sát trả lời rằng việc sử dụng tiền điện tử có thể là một cách để doanh nghiệp của họ tạo ra thu nhập thông qua việc tăng giá trị.

  Về mặt tiêu cực, 80% số người được hỏi lo sợ sự gia tăng nguy cơ tấn công DDoS nếu họ biết người dùng giữ bitcoin, và 26% nói rằng có nguy cơ rủi ro kinh doanh cao hơn do các đồng tiền điện tử được sử dụng cho các vụ tấn công đòi tiền chuộc. Nghiên cứu tương tự vào tháng trước đã cho thấy rằng mặc dù lo ngại về an ninh, 50% doanh nghiệp lớn của Anh đã có quỹ dự trữ tiền điện tử vì nhiều lý do.

  Các tội phạm Cyber triển khai Ransomware để đánh cắp Bitcoin
  Có vẻ như một trong những mối quan tâm chính của các doanh nghiệp sử dụng bitcoin là nó sẽ thu hút sự chú ý của tin tặc bằng cách sử dụng các cuộc tấn công phức tạp hơn bao giờ hết như ransomware. Rodney Joffe, Người đứng đầu NISC và là phó tổng giám đốc Neustar và đồng nghiệp nói: "Các cuộc tấn công Ransomware và DDoS tiếp tục được coi là mối đe dọa hàng đầu đối với các công ty do khối lượng, độ phức tạp và mức độ nghiêm trọng của tấn công. Điều đó nói lên rằng, mối quan tâm lớn thứ hai cho các doanh nghiệp tiến lên phía trước là mối đe dọa tài chính".

  Được trang bị rất nhiều công cụ, như các thiết bị IoT thoả hiệp gây xâm nhập, rất có thể chúng ta sẽ thấy các hacker sử dụng ransomware và các cuộc tấn công DDoS để gây ra sự phiền toái lớn. Đồng thời, chúng ta có thể thấy họ đặt trọng tâm vào việc ăn cắp một lượng lớn dữ liệu tài chính, có thể bao gồm các loại tiền tệ truyền thống, hoặc các đồng tiền điện tử đang ngày càng phổ biến - chẳng hạn như Bitcoin. Joffe nói thêm: bằng cách phát triển một chiến lược an ninh chặt chẽ hơn, các tổ chức có thể cải tiến các dữ liệu, quy trình và mô hình dễ bị tổn thương nhất của họ, bảo vệ thông tin quan trọng của họ trong ngắn và dài hạn.

  Nguồn: https://goo.gl/5xsQvF
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...