Khảo sát của ngân hàng trung ương Hàn Quốc: 40% người trẻ thiện cảm với Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 28/3/18. Trả lời: 6 Xem: 797.

 1. Đỗ Quyên
  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã công bố kết quả cuộc thăm dò toàn quốc trong đó bao gồm thông tin về sự chấp nhận cryptocurrency. Trong số 25.011 người tham gia cuộc thăm dò, 40% người trẻ sẵn sàng sở hữu cryptocurrencies, theo truyền thông địa phương. Kết quả thăm dò trên đã cho thấy người trẻ Hàn Quốc rất có hứng thú với tiền ảo và mong muốn đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này.

  bankofkore.jpg

  Cuộc thăm dò về Crypto của ngân hàng trung ương Hàn Quốc

  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố kết quả thăm dò ý kiến của mình trên các phương tiện thanh toán vào thứ ba. Cuộc khảo sát được tiến hành trên 25.011 người trưởng thành ở độ tuổi 19 tuổi trở lên trên toàn quốc từ tháng chín đến tháng mười một năm ngoái, Yonhap đưa tin.

  “40% số người trẻ có mong muốn sở hữu cryptocurrencies,” Korea Times chuyển tải kết quả cuộc thăm dò. “ những người ở độ tuổi 20 và 30 ở Hàn Quốc đã quen thuộc với cryptocurrencies và sẵn sàng đầu tư vào chúng trong bối cảnh cơn sốt gần đây đối với loại tiền kỹ thuật số mới này,” công bố bổ sung:

  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc phát hiện ra rằng mức thu nhập càng cao thì lại càng có nhận thức hơn về cryptocurrency. Tuy nhiên, đối với người có thu nhập thấp với ít hơn 20 triệu won ( gần 18.600 USD) tổng thu nhập hàng năm lại có hứng thú đầu tư vào cryptocurrencies nhất.

  Trong khi đó, chỉ có 5,2 phần số người được hỏi thực sự nắm giữ cryptocurrencies, với những người trong độ tuổi 30 đang giữ nhiều nhất, tiếp theo là những người trong độ tuổi 20, ở mức 9,4 % và 6,2 % tương ứng. Lý do chính của việc nắm giữ là dành cho mục đích đầu tư, được cho biết bởi 86,7 phần trăm số người được hỏi. Xét về sự sẵn sàng của họ trong việc nắm giữ crypto, 24,2% những người được hỏi ở độ tuổi 20 sẵn sàng so với 20,1% đối với những người ở độ tuổi 30

  “Chỉ có 5,7 % của những người trong độ tuổi 60 và 2.2% người ở độ tuổi trên 70 cho biết họ đã nghe nói về tiền tệ kỹ thuật số,” hãng tin chi tiết. “Người cao niên cũng đang ủng hộ của các đồng tiền mới, với 6,8% và 8,3% những người trong độ tuổi 60 và 70 tương ứng nói như vậy.”

  Cryptocurrency.jpg

  Lập trường của ngân hàng trung ương Hàn Quốc về Cryptocurrency

  Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã nhiều lần tuyên bố rằng nó không công nhận cryptocurrency như tiền tệ. Thống đốc Lee Ju-yeol của ngân hàng cho biết vào tuần trước tại cuộc họp Ủy ban Tài chính Quốc hội, theo báo cáo của Seoulfn:

  Trích dẫn các cuộc họp G20 gần đây, thống đốc nói thêm: “Chúng tôi đã nhất trí rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiến hành nghiên cứu và giám sát về tiền tệ ảo, và Hàn Quốc sẽ đưa ra lập trường tương tự

  Hàn Quốc là quê hương của một số sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất. sàn giao dịch được Kakao hậu thuẫn gồm Upbit và đối thủ cũ của nó Bithumb là sàn giao dịch cryptocurrency lướn thứ năm và thứ sáu trên thế giới tại thời điểm viết bài này. Khối lượng giao dịch 24 giờ của họ là 952 triệu đô và 582 triệu đô tương ứng.

  Bạn nghĩ gì về cuộc thăm dò của Ngân hàng Hàn Quốc?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 28/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 28/3/18
 2. tuandoxu
  khảo sát ở cộng đồng mình bác nào cũng yêu 4.0 :y
   
 3. huyripple
   
 4. baohongdu
  đồng quan điểm
   
 5. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Em thấy nó khá tương đồng với chứng khoán của "cộng đồng"
  :-)):-))
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...