Kho bạc Hoa Kỳ công bố 5 lời khuyên cho dự án Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 796.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Kho bạc Hoa Kỳ vừa công bố 5 mẹo trong xây dựng các dự án blockchain. Theo trang web của văn phòng dịch vụ tài chính, danh sách này dựa trên các bài học kinh nghiệm có được trong một quy trình thử nhiệm các ý tưởng mới về blockchain để theo dõi tài sản vật chất, chẳng hạn như máy tính hoặc xe hơi, bắt đầu từ mùa thu năm ngoái.

  kho-bac.JPG
  Sau nhiều tháng theo dõi sổ cái phân tán, điều quan trọng đầu tiên và là quan trọng nhất là phải cung cung cấp được những gì mà mọi người đòi hỏi: Công nghệ blockchain có phù hợp với ý tưởng này không?
  Dưới đây là các câu hỏi mà kho bạc Hoa Kỳ khuyến cáo sử dụng để xác định xem công nghệ blockchain có phải là trung tâm của dự án hay không:

  • Bạn có cần một kho trung tâm có cấu trúc thông tin không ?
  • Liệu có nhiều hơn một thực thể làm nhiệm vụ đọc hoặc ghi các giao dịch vào cơ sở dữ liệu không?
  • Chỉ số tin tưởng có ít hơn tổng chỉ số giữa các bên/các tổ chức trong hệ sinh thái không(bởi: một người dùng sẽ không chấp nhận "chỉ số niềm tin" nếu như chỉ có được là do báo cáo bởi người dùng khác)?
  • Các modun bảo vệ trung tâm có đưa ra các chi phí và/hoặc "lệ phí" khi xác minh các giao dịch không(ví dụ như xác minh thủ công)?
  • Có sự tương tác định kỳ hoặc hợp lý xảy ra có thể được lập trình để tự thực hiện không (ví dụ như hợp đồng thông minh)?

  Nếu các câu trả lời cho một số câu hỏi là có, bước tiếp theo có thể là phỏng vấn nhiều bên liên quan khác nhau để hiểu được những khó khoăn họ đang vướng mắc, kho bạc nói. Kho bạc cũng khuyến cáo tìm kiếm các đội đa dạng và ghi chép toàn bộ quá trình, để giúp xác định những điểm yếu và cơ hội.

  Mặc dù vậy trang web cảnh báo:

  "Dự án nên bao gồm cả những người hoài nghi blockchain và những người không có nền tảng kỹ thuật. Khi một đội chỉ bao gồm những người có khả năng chuyên sâu về blockchain thì dự án có thể bị ảnh hưởng bởi tin đồn và bởi sự cường điệu".

  Kho bạc kết luận bằng cách thông báo rằng các doanh nhân nên dành thời gian để giải thích những điều cơ bản về kỹ thuật blockchain cho mọi người từ các nhà đầu tư đến các luật sư. Một lần nữa, điều này là do các quan điểm đa chiều có thể giúp các nhóm vượt qua được cái bẫy của sự cường điệu xung quanh các thử nghiệm về blockchain.

  Theo trang web này, "Không có cách nào để đi tắt được- quy trình quản trị xây dựng có thể tốn nhiều thời gian. "Xây dựng đủ thời gian cho kế hoạch dự án của bạn để trình bày và giải thích công nghệ blockchain trong các điều khoản rõ ràng, dễ hiểu sẽ giúp bạn lên kế hoạch và nhanh chóng tiến hành quá trình này".

  Theo coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...