Không, Elon Musk đã đăngTwitter là không tặng tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 828.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một cơ quan thông tấn của Anh đã hợp tác với Chainalysis để khám phá những trò gian lận, ma mãnh trên Twitter và các cách thức chúng sử dụng. Sử dụng các hình ảnh và uy tín của các cá nhân công nghệ được đánh giá cao như Elon Musk, hàng chục ngàn đô la đã được chuyển từ những người ngưỡng mộ không chút nghi ngờ.

  lua-dao-tien-dien-tu.jpg
  Không, Elon Musk không cho tặng bất cứ đồng tiền điện tử nào
  Nhà phát triển cao cấp tại Chainalysis, Alvaro Sevilla, giải thích: "Sự khác biệt trong cách thức các dòng tiền này được thao tác chẳng hạn như các mẫu rút tiền khác nhau và việc sử dụng các sàn giao dịch khác nhau, là dấu hiệu của những người sao chép khác nhau đang cố gắng thực hiện cùng một phi vụ lừa đảo. Các cuộc tấn công này chỉ đơn giản đòi hỏi một chút ít kiến thức về kỹ thuật và sự chuẩn bị của chúng cũng khiến chúng tôi tin rằng đó là một xu hướng hơn là một cuộc tấn công có tổ chức ", ông nói với Sky News.

  Với các ý tưởng giống nhau chúng đã hợp tác để khám phá ra những mánh lới lộn xộn của Twitter, thông qua việc sử dụng những hồ sơ điện tử của những người nổi tiếng như: Elon Musk, một người khôn ngoan trong làng công nghệ nổi tiếng và là người sáng lập ra các công ty như Tesla và Space X, cùng với đó là Vitalik Buterin của Ethereum, người thường được yêu mến trong cộng đồng tiền điện tử. Sau khi chia sẻ kết quả báo cáo của họ với Twitter, nhóm nghiên cứu nhận được phản hồi dưới đây từ nền tảng truyền thông xã hội: "Chúng tôi đã nắm được các hành vi của những kẻ lừa đảo tiền điện tử và các sản phầm phần mềm khác. Việc sử dụng các công cụ tự động, giả mạo, độc hại và những hành động cố ý, cố gắng khác để lừa dối đều bị cấm theo quy tắc Twitter".
  tai-khoan-gia.jpg
  Tuy nhiên, nhiều hồ sơ vi phạm vẫn còn đó, chứng tỏ đây là một nhiệm vụ khó khăn cho cảnh sát. Có lẽ một điều đáng giá hơn để nhắc nhở những người đam mê rằng không có gì gọi là một bữa trưa miễn phí. ---- Mặc dù những câu nói cộc cằn đã được thể hiện rõ ràng, tuy vậy vẫn xuất hiện một số kẻ lừa đảo cố gắng giả vờ rằng chúng có tính hợp pháp.

  Một tài khoản với hồ sơ cao cấp thường thiết lập một mẫu của cú pháp và hình ảnh, và sau đó một tài khoản vi phạm chỉ đơn thuần sao chép các thuộc tính của nó xuống. Đọc nhanh một chủ đề thông thường là cách đơn giản nhất để nắm bắt thông tin. Các hồ sơ gian lận trong một số trường hợp trong cuộc thảo luận thường cung cấp các đồng tiền điện tử miễn phí.

  Ngẫu nhiên đơn giản

  Những từ ngữ như "cộng đồng" được đưa ra, và các hồ sơ giả đó thúc giục người đọc gửi một vài đồng tiền điện tử nhỏ vào địa chỉ ví của chúng với lời hứa hẹn về lợi nhuận lớn hơn sau đó. Rõ ràng là nó đã làm việc rất tốt, tính chất hợp pháp trên Twitter đã thu hút phần đông mọi người. Trong trường hợp của Buterin, anh ta thậm chí đã thay đổi tên Twitter chính thức của mình để nhấn mạnh với cộng đồng.

  "Các đội kỹ thuật của chúng tôi đang giám sát một quy trình công nghệ để tạm ngưng những mạng lưới tài khoản vi phạm ở quy mô và tốc độ cao", Twitter giải thích. "Nếu ai đó nhìn thấy những hành vi đáng ngờ về tài khoản liên quan đến những vấn đề này, họ nên chặn người dùng ngay lập tức và báo cáo trực tiếp cho các nhóm hỗ trợ của chúng tôi".
  tien-dien-tu-lua-dao.jpg
  Alexander J Martin của Sky News ghi nhận, "Các tài khoản giả mạo đã xảy ra hàng trăm lần trong hai tháng qua, với vụ việc thành công nhất chiếm khoảng 50.000 bảng mỗi ngày trước khi sử dụng một loạt các giao dịch để chuyển đổi tiền thu được thành tiền mặt. Trong những trò gian lận lớn nhất, Sky News đã quan sát thấy hàng trăm tài khoản giả mạo và tự động phản hồi lại tài khoản và thích bài đăng lừa đảo, một số phản hồi với tuyên bố rằng họ đã nhận lại được tiền; tất cả trợ giúp cho kẻ lừa đảo với tính hợp pháp và khuyến khích người dùng khác tham gia".
  tai-khoan-buterin.jpg
  Nhóm nghiên cứu không thể xác định được số tiền đã được nạn nhân gửi đi, bởi nó bao gồm cả số tiền "mồi" được sử dụng để lừa các nạn nhân để tạo ra nỗi lo sợ bị mất cơ hội.

  Nguồn: bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...