[LISK: đánh giá] Một nền tảng dịch vụ blockchain

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/3/18. Trả lời: 0 Xem: 874.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các dịch vụ Blockchain là một thành phần của các ứng dụng blockchain. Chúng cho phép bạn thực thi các công việc rất cụ thể, giống như một ứng dụng đơn độc lập.

  Một số ví dụ điển hình:
  Dịch vụ xác thực (đăng nhập một lần cho các trang web khác nhau với thông tin cá nhân được mã hóa và trực tiếp truy cập theo yêu cầu).
  Dịch vụ lưu trữ phân tán (để lưu trữ hình ảnh hoặc tài liệu trên nền dịch vụ đám mây được quản lý phân tán và mã hóa).
  Hợp đồng thông minh thực hiện như một dịch vụ (ví dụ để tính toán một số ngẫu nhiên).
  Dịch vụ Oracle(dịch vụ giúp truy nhập dữ liệu ngoài nền tảng blockchain như: để tập hợp ý kiến về sản phẩm của bạn hoặc để có được kết quả của một sự kiện trong thực tế).

  dich-vu-lisk.jpg
  Điều tuyệt vời về các dịch vụ blockchain của Lisk là chúng được gắn vào mainchain và hệ sinh thái của Lisk, bởi vì tất cả chúng đều đang chạy trên các sidechains LISK của chính họ. Điều đó có nghĩa là một khi một dịch vụ tồn tại thì mọi nhà phát triển ứng dụng blockchain khác có thể tận dụng nó. Ví dụ: nếu bạn muốn phát triển một mạng xã hội và muốn lưu trữ hình ảnh của người dùng, bạn có thể gắn vào một dịch vụ blockchain cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó (tùy chọn khác là tạo ra một cầu nối tới một dịch vụ lưu trữ phân tán bên thứ ba, StorJ).

  Điều đó có nghĩa là theo thời gian các ứng dụng blockchain Lisk có thể trở nên đa dạng và giàu tính năng, toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng Lisk sẽ không ngừng gia tăng. Nó giống như một bộ não làm cho các kết nối thần kinh ngày càng nhiều hơn để trở nên có năng lực hơn.

  Ngoài ra, tất cả những dịch vụ blockchain là độc lập và nếu chúng bị lỗi thì không ảnh hưởng tới các thành phần khác.
  Một yếu tố quan trọng khác là tính chất mã nguồn mở. Mặc dù có nhiều cách để ẩn mã JavaScript, nhưng chúng tôi ước tính đa số sẽ không làm điều đó để có được sự tin tưởng. Hiện tại, mỗi khi có ai đó tích hợp một tính năng hữu dụng vào ứng dụng hoặc dịch vụ blockchain của mình, mọi người có thể sao chép và tích hợp nó vào ứng dụng hoặc dịch vụ blockchain của riêng mình.

  Một vài ví dụ về lợi thế thực sự của mã nguồn mở:
  Ban đầu chúng ta sẽ không có các thư viện cần thiết để thực hiện các hợp đồng thông minh Solidity trên Lisk, tuy nhiên hoàn toàn có thể tích hợp EVM vào bất kỳ sidechain Lisk nào. Nếu ai đó thực hiện điều đó tại một thời điểm nào đó thì tất cả mọi người đều có thể sử dụng mã nguồn đó và có thể thực hiện các hợp đồng thông minh bên trong sidechain của họ hoặc cung cấp hợp đồng thông minh như là một dịch vụ. Và như vậy các nhà phát triển sẽ không cần phải kết nối vào mạng Ethereum nữa.

  Cũng có thể mất một thời gian cho đến khi có một thuật toán đồng thuận Proof of Work cho các sidechain Lisk. Tuy nhiên, một khi ai đó phát triển, tất cả mọi người khác có thể sử dụng nó.

  Nếu một dự án lỗi vì những lý do chính trị hoặc tài chính, người khác chỉ đơn giản có thể sử dụng mã và triển khai lại ứng dụng blockchain một lần nữa. Họ thậm chí có thể viết một sidechain phục vụ việc di chuyển dữ liệu từ sidechain cũ để có thể hướng tập khách hàng cũ đang sử dụng sang sidechain mới của mình.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...