[LISK: đánh giá] Thị trường kinh tế cho các ủy viên

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/3/18. Trả lời: 0 Xem: 892.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thị trường ủy viên Lisk là một cách để kết nối các nhà phát triển ứng dụng và các ủy viên sidechain. Điều này là cần thiết, bởi vì mỗi sidechain là một blockchain độc lập và cần một bộ các nút riêng để bảo đảm nó. Nếu các nhà phát triển ứng dụng blockchain không sử dụng thuật toán đồng thuận mặc định của LISK (ví dụ như PoS hoặc PoW), họ sẽ phải đảm nhiệm các trách nhiệm liên quan tới các thợ mỏ và các nhà tạo block của chính sidechian của họ, điều này có thể là một lựa chọn tốt hơn trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nếu nhà phát triển ứng dụng blockchain đang sử dụng thuật toán đồng thuận mặc định của Lisk (DPoS), họ sẽ có thể thuê các ủy viên từ thị trường ủy viên với khoản phí định kỳ.

  uy-vien-lisk.jpeg
  Thị trường ủy viên này chỉ có thể làm việc với DPoS và nó cho phép chúng ta tận dụng Lisk được nhiều hơn so với các nền tảng khác có thể làm được. Ngoài ra hệ thống cũng hỗ trợ các phần mềm của bên thứ ba như Bitcoin (hoặc IPFS, Ethereum, v.v.)

  thu-uy-vien.jpeg
  Giả sử bạn có một ứng dụng blockchain giúp tiết kiệm hóa đơn mua hàng trên sidechain cho mọi giao dịch Bitcoin mà người dùng của bạn đang làm. Làm thế nào để bạn có được các giao dịch Bitcoin của người dùng của bạn? Với oracle thì tốc độ xử lý sẽ khá chậm còn với blockchain explorer thì lại mang yếu tố tập trung. Điều đó có nghĩa là bạn phải chạy Bitcoin client bên cạnh ứng dụng blockchain của bạn để truy cập vào API của nó và nhận được tất cả các dữ liệu cần thiết ngay lập tức.
  Như vậy các ủy viên này sẽ phải tự thúc đẩy mình như các ủy viên sidechain với một cá thể Bitcoin cục bộ đang chạy. Đây sẽ là một trong những thuộc tính mà một ủy viên sẽ có trong thị trường ủy viên. Tương tự với bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào, tập trung và phân tán.

  uy-vien-tu-cac-nen-tang-khac.jpeg
  Khuân khổ pháp lý
  Một số ứng dụng blockchain có thể cung cấp các tính năng bất hợp pháp ở một quốc gia nhưng lại là hợp pháp ở một quốc gia khác. Các startup đứng sau và hỗ trợ cho ứng dụng blockchain có thể sẽ rất nghiêm trọng và muốn ở trạng thái 100% hợp pháp, điều đó có nghĩa là các sidechain cần được bảo vệ bởi các nút chỉ chạy trong các khu vực pháp lý mà các tính năng ứng dụng blockchain là hợp pháp. Quốc gia của mỗi nút sẽ là một thuộc tính mà một ủy viên sẽ có trong thị trường ủy viên.

  Tạo thu nhập cho mọi người trên thế giới
  Mỗi ủy viên sidechain có thể được thuê với mức phí mà họ xác định (ví dụ: 10 LSK cho mỗi 100 khối).

  Trình khách nhẹ cho ứng dụng và dịch vụ blockchain
  Nhờ các sidechain nhóm mà chúng ta đã có thể rất dễ dàng cập nhật mã nguồn và công bố các thay đổi. Thậm chí quan trọng hơn, thực sự rất dễ dàng để phát triển một trình khách nhẹ cho ứng dụng và dịch vụ blockchain của bạn. Chúng tôi ước tính rằng các thiết bị di động sẽ là các máy tính trong tương lai. Điều này có nghĩa là chúng ta cần cho phép người dùng truy cập bất kỳ ứng dụng blockchain nào với một cú nhấp chuột đơn giản bên trong thư mục ứng dụng mà không cần bất kỳ tiến trình cài đặt nào. Điều này có thể được thực hiện với một trình khách nhẹ, công cụ mà sẽ truy cập được toàn bộ ứng dụng blockchain (back end và front end) từ một ủy viên sidechain một cách phân tán.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 8/3/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...