Lisk và sự bùng nổ ứng dụng Blockchain: Theo quan điểm của Nasdaq

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 14 Xem: 2,197.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Công nghệ Blockchain, công nghệ đứng sau các đồng tiền điện tử như bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã được nói đến rất nhiều đặc biệt là về sự đổi mới và tính sẵn sàng mang đến một tác động to lớn với thế giới của các ứng dụng kỹ thuật số như chúng ta biết.

  lisk.jpg
  Trong tâm điểm của xu hướng đó có một công ty có trụ sở tại Đức là Lisk đã nổi lên như một nhân tố quan trọng trong tiến trình phát triển nhanh chóng này.

  Ra mắt vào tháng 5 năm 2016, nền tảng ứng dụng blockchain phi tập trung này cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng bằng JavaScript. Đây là điều kiện lý tưởng cho các nhà phát triển và người dùng trong tương lai của các ứng dụng blockchain, Lisk đang nỗ lực để tạo ra một quy trình phát triển đơn giản với mục tiêu giảm các rào cản hiện tại gia nhập vào lĩnh vực này.

  Những người đồng sáng lập LISK là Max Kordek và Oliver Beddows là các nhân vật cốt cán chính đằng sau Lisk, họ đã chuẩn bị cơ sở mã nguồn, thiết kế trang web và tạo ra các mục tiêu chiến lược cho công ty.

  Quỹ Lisk đóng vai trò giám sát và quản lý toàn bộ dự án Lisk. Quỹ này có ba thành viên hội đồng quản trị, Phó Chủ tịch Beddows là chuyên gia kỹ thuật, Guido Schmitz-Krummacher, giám sát bộ phận pháp lý và tổ chức, và Kordek, chủ tịch của tổ chức và lãnh đạo kinh doanh của công ty.

  Triết lý chính của Lisk Foundation là minh bạch. Mục đích là để đảm bảo sự thành công tổng thể của Lisk như một dự án mã nguồn mở và phi lợi nhuận bằng cách mang công nghệ blockchain đến cho người dùng hàng ngày và loại bỏ các chướng ngại vật hiện tại và các rào cản khi tham gia của người dùng. Chiến lược chính của công ty là hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba tốt nhất hiện có trên toàn thế giới.
  Chức năng của Lisk được định hình theo hai hướng: xây dựng mạng lưới hạ tầng và xây dựng đồng tiền điện tử nguyên gốc của mạng lưới, đồng LSK.

  Tính năng nổi bật nhất của Lisk là trau chuốt cơ sở hạ tầng. Để thực hiện điều này hạt nhân Lisk sẽ được xây dựng bao gồm một ứng dụng cho phép bất kỳ nhà phát triển JavaScript nào trên toàn thế giới thiết lập một blockchain riêng với tính năng tùy chỉnh được gọi là sidechain - với một ứng dụng phi tập trung ở lớp trên cùng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sự phát triển của các ứng dụng quan trọng, với các yếu tố đề cao quyền riêng tư, bảo mật và năng lực hệ thống.

  Kordek mô tả các sidechains là “các blockchains thứ cấp độc lập chạy song song với blockchain chính (blockchain cấp cha). Về hình thức nó giống như bạn dính một tờ note lên một cuốn sách, nó sẽ thêm thông tin mới mà không hề thay đổi văn bản gốc.”

  Kordek tiếp tục lưu ý rằng Lisk cung cấp một framework phổ quát với đầy đủ các ứng dụng phi tập trung có thể được sử dụng trên toàn thế giới.

  "Mỗi ứng dụng này sẽ có tính quy mô lớn và hoàn toàn độc lập, nhờ sự vận hành của các sidechains, và các ứng dụng sẽ thuộc về một mạng lưới mà có thể phát triển theo thời gian với nhiều dịch vụ hơn và theo đó các ứng dụng sẽ trở nên phức tạp và sáng tạo hơn", ông nói.

  Trong việc giải quyết những giới hạn của các ứng dụng blockchain, Kordek nói rằng ông được truyền cảm hứng từ những người như nhà kinh doanh hài hước vui vẻ và luôn thích những trải nghiệm rủi ro Richard Branson, nhà tiên phong về công nghệ Elon Musk và những người khác như Bill Gates và Steve Jobs.

  "Những đặc điểm tính cách là những phẩm chất mà Oliver có luôn làm tôi tin rằng đó là nền tảng mang đến sự thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào", ông nói. "Chúng tôi tin tưởng vào dự án của chúng tôi và tầm nhìn của Lisk, và chúng tôi đã lấy cảm hứng từ các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp công nghệ thông tin để xây dựng một môi trường cho dự án và cho đội ngũ phát triển của chúng tôi để vươn lên và phát triển mạnh mẽ."

  Tác giả: Michael Scott
  Nguồn: Nasdaq
   
  Tags:
  ether trader thích bài này.
 2. tuanhuuloc
  Nasdaq tự dưng nhắc đến LISK và tạp chí ICO của Nhật in hình bác MAX là 2 hình ảnh ấn tượng trong ngày :c)))))))))))))))))))))))) chúc lisk sớm bay
   
 3. doducnham
  nên vào thêm không nhỉ :b
   
 4. nguyenvanthanh
  đã có bài so sánh LISK với Ethereum rồi nhưng em nghĩ đối thủ chính của LISK là EOS và ADA
   
 5. jotkendyhaip
  đều cùng DPoS các bác nhỉ :y
   
 6. nguyenvanthanh
  đúng rồi bác, bác mua vote nhận tiền reward được đấy, hiện giờ LISK là một trong số ít đồng tiền cho bầu cử được rồi
   
 7. luducho2
  NEM và NEO cũng cho nhận Stake rồi đó bác
   
 8. hoctapnhieu
  Nát đát kiểu này dễ mở rộng thành sàn tiền điện tử lắm nhỉ, khi ấy chơi làm gì sàn nhỏ hihi
   
 9. ngoctuan
  Cộng đồng đang mong đợi sidechain để lisk bay :c))))
   
 10. nghiavietcombank12
  thấy bảo đồng này của Đức nhỉ, mà trên CMC chưa thấy mấy đồng châu âu không biết đã cho phép nhận stake chưa các bác
   
 11. binhbitcoin
  #11 binhbitcoin, 1/5/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 12. ether trader
  download ví NEO về staking ah bác ?
   
 13. luducho2
  đúng rồi bác, cài ví NEO lên, một số ví sàn cùng support lấy GAS em nhớ là binance support từ lâu rồi
   
  ether trader thích bài này.
 14. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cái này hơi khác HBC, HBC thi thoảng phải bật máy vì nó là Stake đó bác, còn đây là mình gửi gắm ông nào đào tốt nhất và ăn chia cổ phần với ông ý
   
 15. ether trader
  Có bác nào hướng dẫn sơ lược thì tuyệt vời nhỉ...trên binance nó tự động tính hay mình cần xác nhận gì đó ko nhỉ?
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...