Lưu ý: một phần mềm độc hại trên Facebook Messenger đang nhắm tới người dùng tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 890.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một mô-đun trong phần mở rộng của Google Chrome có chứa các mã độc hại được báo cáo với các mục tiêu nhắm vào các sàn giao dịch tiền điện tử, một công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo mật mạng Trend Micro đã báo cáo trong tuần này.

  phan-mem-doc-hai.jpg
  Được mệnh danh là FacexWorm, Trend Micro cho biết trong một bài đăng trên blog rằng khả năng của phần mềm độc hại mở rộng "đã được thực hiện" để đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng Google, MyMonero và Coinhive; nói tóm lại, nó xây dựng các chương trình lừa đảo nhằm lừa gạt người dùng gửi các đồng ether đến ví của kẻ tấn công và làm giảm sức mạnh xử lý của các máy tính khai thác tiền điện tử.
  Phần mở rộng này cũng có khả năng chiếm đoạt các thông tin giao dịch tiền điện tử trên một loạt các sàn giao dịch lớn bao gồm Poloniex, HitBTC, Bitfinex, Ethfinex, Binance và ví tiền điện tử Blockchain (trước đây là Blockchain.info), theo Trend Micro.

  Lần đầu tiên được giới thiệu vào tháng 8 năm 2017, phần mềm độc hại ban đầu đã sử dụng Facebook Messenger để gửi các liên kết độc hại, khi được nhấp vào, nó sẽ cung cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào tài khoản Facebook của người dùng đồng thời với đó nó cũng lây nhiễm vào hệ điều hành của họ. FacexWorm bắt đầu lan tràn vào đầu tháng Tư năm nay.

  Trend Micro cho biết họ đã phát hiện ra một giao dịch bitcoin bị ảnh hưởng, nhưng họ không xác định được giá trị tổn thất của vụ việc này là bao nhiêu.

  Công ty đã báo cáo rằng Chrome đã xóa nhiều phiên bản mở rộng khác nhau của FacexWorm trước khi chúng được phát hiện bởi Trend Micro và rằng Facebook Messenger cũng có khả năng phát hiện và chặn các liên kết ngầm mà phần mềm độc hại sử dụng.

  Chrome đã cấm các tiện ích mở rộng khai thác tiền điện tử từ Cửa hàng trực tuyến của họ vào đầu tháng 4.
  Trend Micro khuyên người dùng "suy xét trước khi chia sẻ, thận trọng hơn trước những thông điệp không mong muốn hoặc đáng ngờ và luôn bật cài đặt bảo mật chặt chẽ hơn cho tài khoản truyền thông xã hội của bạn".

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...