Mastercard: các lệnh cấm thanh toán thẻ mua tiền điện tử gây sụt giảm quý đầu tiên

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 0 Xem: 943.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các ngân hàng lớn cấm các khách hàng sử dụng thẻ thanh toán của họ để mua tiền điện tử dẫn đến sự sụt giảm về khối lượng giao dịch xuyên biên giới trong quý đầu tiên của năm 2018, giám đốc tài chính của Mastercard cho biết hôm thứ Tư.

  mastercard.gif
  Martina Hund-Mejean cho biết, khối lượng giao dịch thanh toán xuyên biên giới của công ty thanh toán thẻ này đã tăng 19% trong giai đoạn đầu tiên của năm 2018 - tuy nhiên, khối lượng này đã giảm 2% so với quý trước năm 2017 một phần do sự sụt giảm có liên quan đến các ví tiền điện tử hỗ trợ dịch vụ thanh toán thẻ" theo một bảng thống kê về nguồn thu được cung cấp bởi Seeking Alpha.

  Martina đã giải thích:
  "Vấn đề trong việc này, trước hết, về mặt khối lượng cộng dồn là liên quan tới tăng trưởng khối lượng thanh toán xuyên biên giới, tài trợ tiền điện tử hoặc nạp tiền vào ví tiền điện tử đang đóng góp khoảng 1 phần trăm. Đó là con số tương đương mà chúng tôi đã thấy trong quý IV. Và vấn đề là một số ngân hàng đã đưa ra các quyết định, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, rằng họ sẽ không cho phép sử dụng dịch vụ thẻ của họ là phương tiện thanh toán có liên quan tới tiền điện tử, kể từ đó chúng tôi đã thấy sự sụt giảm tương đối đáng kể về khối lượng liên quan đến sự kiện đó."

  Trong vài tháng qua, JPMorgan Chase, Bank of America, Ngân hàng Montreal, Capital One và Citi bank từ Hoa Kỳ và Canada nằm trong nhóm các ngân hàng chặn các dịch vụ thanh toán liên quan tới các giao dịch tiền điện tử do rủi ro tín dụng có nguồn gốc từ sự biến động giá của các đồng tiền điện tử.

  Thêm vào đó, những biện pháp hạn chế mới và sự không nhất quán giữa các sàn giao dịch cũng đã góp phần dẫn đến sự suy giảm về khối lượng, theo lời giám đốc điều hành Ajay Banga.

  Với một mức lãi suất giảm cũng không trợ giúp nâng cao khối lượng giao dịch, ông tiếp tục cho biết "ngay bây giờ chúng ta có thể thấy nhu cầu đang giảm đi so với nửa sau của quý bốn năm ngoái và quý một năm nay."

  Điều đó đã nói lên, Mastercard không quan tâm đến việc nhóm các giao dịch liên quan tới tiền điện tử như là một phần trong tổng mức doanh thu của họ, Banga giải thích thêm:

  "Chúng tôi thực sự muốn nói rằng đây không phải là thứ mà chúng tôi phải dựa vào vì chúng tôi không biết cách dự đoán chúng và thậm chí chúng tôi không muốn thống kê chúng."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...