Mastercard để mắt tới blockchain nhằm phòng chống ID giả

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/4/18. Trả lời: 10 Xem: 1,639.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một đơn xin cấp bằng sáng chế mới được đề xuất từ Mastercard cho thấy rằng người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán này đang xem xét blockchain như là một phương án để bảo vệ dữ liệu nhận dạng.

  mastercard.gif
  Trong hồ sơ, Mastercard mô tả đây là một hệ thống theo đó một nền tảng blockchain có tính chất bán riêng tư hoặc hoàn toàn riêng tư sẽ được sử dụng để nhận và lưu trữ dữ liệu nhận dạng bao gồm: tên, địa chỉ, mã số thuế và nhiều hơn nữa.

  Trong hồ sơ được đệ trình lần đầu vào tháng 9 năm 2017, công ty tuyên bố rằng công nghệ này có thể giúp ngăn chặn việc sử dụng dữ liệu nhận dạng giả mạo trong hệ thống của họ.
  Đại diện Mastercard nói:
  "Việc sử dụng một nền tảng blockchain để lưu trữ dữ liệu nhận dạng và dữ liệu riêng tư có thể mang đến một giải pháp lưu trữ không bị sửa đổi mà theo đó các dữ liệu này sẽ là các thành phần quan trọng nhằm cung cấp một phương thức xác thực chính xác và như vậy sẽ góp phần ngăn chặn các dữ liệu giả mạo"

  Đơn xin cấp bằng cũng giải thích rằng hệ thống này sẽ tạo ra một "tập tin dữ liệu" cho mỗi một thực thể, nó sẽ được kết hợp với khóa công khai và "thẩm quyền địa phương". Các thực thể này sẽ là "mức thấp", trong khi thực thể "cấp trên" sẽ áp đặt một chữ ký số vào các tệp dữ liệu này. Một "mô-đun băm của máy chủ xử lý" sau đó sẽ tạo ra một "giá trị định danh" cho mỗi thực thể và tạo một khối block với một dấu thời gian (timestamp) và một bản ghi của các khối gần nhất sẽ được thêm vào blockchain.

  Không giống như một blockchain công khai, mạng lưới mà Mastercard đề xuất chỉ cho phép các nút nhất định gửi dữ liệu. Các nút được cấp phép này sẽ hoạt động để "ngăn chặn việc bổ sung dữ liệu mà theo đó có thể làm giảm độ chính xác của dữ liệu được lưu trữ trong mỗi ứng dụng".

  Nói một cách giản hơn, các nút được chấp thuận bởi Mastercard là những nút duy nhất có thể cập nhật thông tin nhận dạng vào trong hệ thống. Và theo Mastercard, hệ thống đề xuất có thể thay thế các phương tiện xác thực khác trong quá trình xác minh và nhận dạng các thực thể giả mạo.

  Cho đến nay Mastercard đã nộp một số đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain. Trong đó có một hồ sơ được xem là đã mô tả về một cơ sở hạ tầng mang đến các dịch vụ hoàn trả tiền cho người sử dụng tiền điện tử. Một hồ sơ khác mô tả một cơ sở dữ liệu dựa trên blockchain có thể ngay lập tức xử lý thanh toán, do đó làm giảm đáng kể thời gian giải quyết giao dịch.

  Ngoài việc phát triển các tài sản trí tuệ như các bằng sáng chế, Mastercard cũng đang tăng cường thu hút nhân tài về blockchain.

  Công ty công nghệ thanh toán này đã tuyên bố vào tuần trước rằng họ đang thuê 175 nhà phát triển công nghệ mới, bao gồm các chuyên gia blockchain, để làm việc trong một văn phòng tại Ireland.

  Theo: coindesk
   
  Tags:
 2. nguyenvanthanh
  công nghệ này nghe giống ripple và Stellar nhỉ
   
 3. tadinhdong
  :y ủng hộ các công ty tham gia blockchain :y
   
 4. trangxuantruong
  mastercard là tổ chức thanh toán thẻ nổi tiếng cùng với VISA, bản chất cũng là thanh toán thẻ xuyên biên giới
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 5. luducho2
  đợt này mastercard lên sóng nhiều quá :c))))
   
 6. vietinbankcaugiay
  em làm ở NH tích hợp với hội này và VISA liên tục, các tổ chức này gọi là tổ chức chuyển mạch tài chính switch
   
 7. maihung
  có tuyển dev blockchain ở VN ko nhỉ hihi
   
 8. nguyenvantai
  các công ty lớn ko ai là ko quan tâm tới blockchain, tất cả đều tập trung xin cấp bằng sáng chế rồi từ IBM, Microsoft, Ford….
   
 9. taduchuy
  đến lúc chuyển mạch mà cũng áp dụng blockchain thì thế nào nhỉ
   
 10. vietinbankcaugiay
  Napas hay ngày xưa là banknetVN mà chuyển về blockchain thì kinh quá :c)))), ko được đâu
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...