Mastercard tìm cách nhanh nhất để đồng bộ dữ liệu blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 0 Xem: 962.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một hồ sơ mới tiết lộ, hãng dịch vụ thanh toán thẻ khổng lồ Mastercard đang nỗ lực xây dựng bằng sáng chế về một phương thức để nhanh chóng thêm các nút mới vào một mạng lưới blockchain.
  Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được công bố bởi văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ, công ty này đã vạch ra một phương pháp mà theo đó các nút có thể kết nối và xác minh nội dung của một blockchain cụ thể. Theo Mastercard, ý tưởng này là để tăng tốc độ cập nhật thông tin của các nút - thông thường các nút luôn phải cập nhật các thông tin lưu trữ như một bản sao của lịch sử giao dịch của mạng lưới đó.

  mastercard.gif
  Mastercard lần đầu tiên nộp đơn vào tháng 10 năm 2016. Và trong hồ sơ họ giải thích, "một blockchain có thể lưu trữ hàng ngàn, hàng triệu hoặc thậm chí hàng tỷ bản ghi giao dịch theo thời gian với một số lượng lớn các khối khác nhau."

  Trong khi điều này là một phần của bản chất bất biến của nó thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc blockchain có thể "chứa hàng nghìn, hàng triệu hoặc hàng tỷ khối block, mỗi khối phải được xác minh bởi nút mới trước khi tạo và thêm khối mới vào blockchain."

  Công ty thanh toán tiếp tục nói:
  "Việc xác minh số lượng lớn các khối này có thể mất một lượng thời gian đáng kể, trong đó các khối mới để có thể được thêm vào blockchain thì nó cũng làm chậm khả năng cho nút mới tham gia ... Do đó, cần có một giải pháp kỹ thuật để tăng tốc độ mà blockchain có thể được điều hướng để xác minh chúng, do đó có thể giảm thời gian cần thiết cho một nút mới bắt đầu tham gia vào mạng lưới blockchain. "

  Để thực hiện điều này, hệ thống được đề xuất sẽ bao gồm một tham số được gọi là "cờ theo dõi nhanh" được đưa vào trong các tiêu đề khối. Các nút mà theo Mastercard mô tả sẽ có thể sử dụng những lá cờ hiệu đó để quét qua nội dung của blockchain.

  Đáng chú ý, đơn xin cấp bằng cũng thảo luận về việc sử dụng một mạng lưới blockchain được cấu hình đặc biệt, mà sẽ hoạt động như một phần mềm đối ứng với các nút và giúp cho chúng hoạt động hiệu quả hơn nữa.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...