Một chỉ số Bitcoin với cái tên khá kì lạ có thể hỗ trợ đắc lực các nhà đầu tư

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 10/3/18. Trả lời: 0 Xem: 975.

 1. Đỗ Quyên
  Tuần này các nhà phân tích phố Wall và giám đốc điều hành Fundstrat, Tom Lee, đã tiết lộ một chỉ số mới giúp các nhà đầu tư cryptocurrency biết thời điểm thích hợp để mua BTC. Chỉ số được gọi là 'Misery Bitcoin Index' (chỉ số bitcoin đau khổ) trong đó tính toán các yếu tố thị trường. Chỉ số này của ông Lee có khả năng phân tích thị trường và định hướng đầu tư.

  sad1.jpg

  Chỉ số bitcoin đau khổ

  Cố vấn Fundstrat Tom Lee được biết đến là một người có niềm tin tưởng mạnh mẽ vào cryptocurrencies, ông đã thực hiện một số dự đoán giá BTC rất chính xác vào năm ngoái. Ông Lee dự đoán rằng thị trường BTC / USD sẽ vượt qua mốc 10 nghìn đô, cũng như việc các tài sản truyền thống sẽ làm tốt hơn vào cuối năm nay. Mặc dù thị trường tiền kỹ thuật số đã trải qua một cú trượt giá đáng kể, nhưng theo ông Lee, xét tầm nhìn dài hạn nó vẫn sẽ theo chiều hướng tăng giá.

  tom-lee.jpg

  Lee đã tạo ra một chỉ số bitcoin dựa trên cảm xúc gọi là bitcoin đau khổ được tính trên thang điểm từ 0-100, và ngay bây giờ chỉ số đạt 18,8, mức thấp nhất của nó kể từ năm 2011, theo ông Lee trong một cuộc phỏng vấn trên sóng phát thanh Fast Money. Chỉ số đau khổ này là một phương pháp của việc sử dụng các chỉ số kinh tế trái ngược và được tạo ra bởi chuyên gia kinh tế Arthur Okun. Chỉ số đau khổ của ông Lee sẽ đưa vào tài khoản nhiều yếu tố thị trường BTC bao gồm các hoạt động thương mại thắng thế và cả sự biến động.

  “Hãy nghĩ về chỉ số này như một cách để đo lường sự hạnh phúc hay buồn đau khi bạn đang sở hữu Bitcoin,” Lee giải thích.

  chart.jpg


  20 nghìn đô vào giữa năm 2018

  Theo ông Lee khi chỉ số đau khổ ở mức thấp, đây là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư để có thêm nhiều sự đầu tư bitcoin bằng cách đi ngược lại xu hướng hơn. “Trong khi các điểm thấp ngắn hạn là một tín hiệu đau đớn, về dài hạn nó có thể là một sự nhập cuộc tuyệt vời vào Bitcoin,” Lee chi tiết thêm. “Bốn lần gần đây nhất là mức dưới 27 điểm ... đã không có một trường hợp nào ở mức điểm này mà bitcoin không lên giá 12 tháng sau đó.

  “Đó thực sự là một điều hiếm có mà chỉ số bitcoin đau khổ này đã làm được. Những lần gần đây nhất điều này xảy ra là vào tháng 11 năm 2012, tháng 9 năm 2016 và tháng Giêng năm 2015,” ông Lee nhấn mạnh.



  Cố vấn Fundstrat vẫn vững tin vào dự đoán của ông được thực hiện một vài tuần trước đó là vào giữa năm nay Bitcoin năm sẽ một lần nữa đạt mức khoảng 20 nghìn đô và có thể tăng lên mức 25 nghìn đô vào cuối năm nay.

  Bạn nghĩ gì về chỉ số bitcoin đau khổ của Tom Lee?

  Nguồn: https://goo.gl/MuPhnT
   
  #1 Đỗ Quyên, 10/3/18
  Last edited by a moderator: 10/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...