Một nhà máy sản xuất thủy tinh lớn đặt tại Siberia khai thác mỏ bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 17/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,197.

 1. Đỗ Quyên
  Nhà máy sản xuất các sản phẩm thủy tinh lớn nhất ở Siberia có khả năng sẽ sớm bắt đầu khai thác Bitcoins. Ban quản lý nhà máy ở Novosibirsk đã công bố kế hoạch đầu tư vào một trang trại khai thác tiền điện tử. 11 triệu rúp sẽ được chi trả trong giai đoạn đầu của dự án để sử dụng điện năng dư thừa và tận dụng mặt bằng trống.

  jars.jpg
  Điện - Chai lọ - Cryptocurrencies

  Thành phố Novosibirsk là quê hương của một trong những nhà máy sản xuất thủy tinh lớn nhất ở Nga - Ekran. Nó bắt đầu với vai trò là một cơ sở sản xuất thiết bị điện tử ở Liên Xô. Trong những năm 90, nhà máy sống sót bằng cách chuyển hướng sang sản xuất thủy tinh. Một vài năm trước đây, một khu công nghiệp cùng tên được thành lập trên cơ sở của nó.

  Gần 200 doanh nghiệp hiện tại đặt cơ cở ở đó sử dụng gần 3.000 lao động. Tuy nhiên, vẫn còn một số không gian trống và các nguồn lực chưa được sử dụng trong khu vực 27 héc ta của nhà máy. Ban quản lý khuôn viên có một ý tưởng tốt để tận dụng chúng như thế nào.

  Một xưởng trống và dung lượng điện dư thừa sẽ được sử dụng trong hoạt động khai thác tiền điện tử. Số tiền đầu tư ban đầu lên tới 11 triệu rúp (gần $ 200,000), Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ekran nói với Tass. Tầng hai của tòa nhà nhà máy chính để trống sẽ là nơi đặt các thiết bị khai thác, Pavel Boboshik giải thích.

  bottles.png

  “Chúng tôi sẽ xây dựng một trang trại dành cho khai thác Bitcoin và các cryptocurrencies phổ biến khác. Chúng tôi sẵn sàng bỏ ra 11 triệu rúp vào nó”, ông nói. Nếu dự án được phê duyệt bởi Hội đồng quản trị, cơ sở khai thác sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay, Boboshik nói thêm.

  Ekran là một trong những nhà máy sản xuất thủy tinh lớn nhất Liên bang Nga. Nó đã sản xuất gần 460.000 chai lọ thủy tinh vào năm 2017.

  Tại sao lại là Siberia?

  Siberia chiếm hơn hai phần ba lãnh thổ đất liền của Nga. Nơi đây là điểm cực của tất cả các thương hiệu sản phẩm hàng hóa, đặc biệt là khi nói đến điều kiện khí hậu. Siberia là một nơi rất lạnh, nhưng cũng vô cùng phong phú với các khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên. Điều đó có nghĩa năng lượng ở đây có giá rẻ và dồi dào.

  Giá điện ở Novosibirsk là một ví dụ, có thể giảm đến 3-4 cent mỗi kWh đối với một số người tiêu dùng và các khu vực. Các thành phố, giống như nhiều nơi khác ở Siberia, đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các thợ mỏ cryptocurrency. Các quảng cáo cung cấp văn phòng cho thuê giá rẻ và nhà kho cho các công ty khai thác có thể được tìm thấy trên báo chí địa phương.

  Khai thác Crypto cần rất nhiều năng lượng và tạo ra nhiều nhiệt năng. Các mạch ứng dụng chi tiết có công suất lớn được sử dụng trong quá trình giao dịch Bitcoin, tiêu thụ lượng lớn điện và đặc biệt cần đến một số công cụ làm mát. Khí hậu lạnh và điện giá rẻ là hai yếu tố có thể làm tăng khả năng sinh lời của hoạt động khai thác một cách đáng kể. Siberia đáp ứng cả hai điều kiện.

  si.jpg

  Tháng trước Thứ trưởng Bộ Năng lượng của Nga, ông Vyacheslav Kravchenko bày tỏ thái độ tích cực của bộ mình đối với hoạt động khai thác tiền điện tử ở Siberia và kêu các gọi thợ mỏ đầu tư ở đó. Các công ty năng lượng của Nga đã cung cấp dịch vụ của họ đến thợ mỏ crypto, theo như news.Bitcoin.com báo cáo. Nhiệt sinh ra bởi các thiết bị khai thác đã được sử dụng để sưởi ấm ngôi nhà trong mùa đông dài và lạnh ở Seribea. Nhà sản xuất hàng đầu về thiết bị khai thác tiền điện tử, Bitmain gần đây đã mở một trung tâm dịch vụ tại Irkutsk.

  Bạn có nghĩ rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử lớn sẽ di dời đến Siberia trong tương lai gần?

  Nguồn: https://goo.gl/z1BSJu
   
  #1 Đỗ Quyên, 17/3/18
  Last edited by a moderator: 17/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...