Một tài khoản trên Twitter đã mạo danh 6 tài khoản chính thức nhằm lừa gạt tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/4/18. Trả lời: 0 Xem: 813.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thông thường các tài khoản chính thức trên Twitter được dánh dấu màu xanh lá cây. Tuy nhiên với những tài khoản về tiền điện tử lại thường chứng kiến các ngoại lệ. Một tài khoản gian lận gần đây nhằm mục đích lừa gạt người dùng đồng tiền điện tử Verge và sau đó đã chuyển sang nhắm vào Bitfinex - trước khi lộ rõ bản chất lừa đảo và bị phát hiện.

  scam.jpg
  Theo The Next Web đã đưa ra thống kê vào hôm thứ Tư, vụ việc này liên quan tới công ty cung cấp dịch vụ việc làm tự do và tài khoản của giám đốc đã được kiểm chứng trên Twitter của Seif Elsbei là @seifsbei. Tài khoản này đã đăng tải các thông tin với dấu kiểm định màu xanh lá cây trên Twitter với hơn 83.000 người theo dõi, đây đã được coi là tài khoản chính thức của các nhà phát triển Verge. Cộng đồng tiền điện tử này đã nhận được sự quan tâm của truyền thông vào hôm thứ ba với các nguồn tin rằng Pornhub sẽ chấp nhận đồng tiền điện tử này như một phương thức thanh toán.

  Trong khi đó tài khoản thực của Verge, @vergecurrency, không có dấu kiểm định màu xanh do vậy hacker có tài khoản @seifsbei đã được xem như là tài khoản dẫn dắt. Twitter cho phép người dùng đã được xác minh thay đổi tên hiển thị của tài khoản của họ mà không ảnh hưởng tới tình trạng đã được xác minh của họ, vì vậy @seifsbei đã đổi tên thành vergecurreǹcy (một chút khác biệt so với @vergecurrency). Họ sau đó tiếp tục retweet các thông tin từ tài khoản verge thực tế.

  Ngay sau đó, @seifsbei tiếp tục mạo danh sàn giao dịch Bitfinex với cái tên Ƀitfinex.

  tai-khoan-bitfinex-lua-dao.png
  Với một vài động tác tìm kiếm bằng Google có thể thấy rằng nó đã giả mạo một sàn giao dịch khác, Bittrex (với cái tên Ƀittrex), trước khi giả mạo là đội phát triển nền tảng verge và sau đó là Bitfinex.

  bittrex-lua-dao.png
  Như The Next Web đã chỉ ra, những người sử dụng tài khoản này trước đây đã từng giả mạo mình là người sáng lập đồng Ethereum - Vitalik Buterin. Các thông tin được retweets từ tài khoản @bitcoin cũng cho thấy họ cũng đã giả mạo mình là tài khoản chính thức của dự án Tron.

  Tuần trước, @seifsbei đã tweet gần như hoàn toàn bằng tiếng Ả Rập. Elsbei đã thông báo trên trang Facebook hôm thứ Ba rằng tài khoản này đã bị hack và rằng ông đang làm việc để khôi phục lại quyền sử dụng.
  Sau khi được CoinDesk liên hệ, tài khoản này đã xóa hình ảnh biểu ngữ và hình đại diện. Tên người dùng của nó bây giờ là "."

  tai-khoan-lua-dao.png
  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...