Nam phi: Luật thuế thông thường được áp dụng cho thu thập Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 9/4/18. Trả lời: 0 Xem: 940.

 1. Đỗ Quyên
  Nam Phi có thể sẽ áp dụng các quy định thông thường cho thu nhập chịu thuế liên quan đến cryptocurrency, cơ quan thuế của nước này cho biết.
  Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Sáu, Sở thuế vụ Nam Phi (SARS) làm rõ lập trường của mình về vấn đề xử lý thuế đối với cryptocurrencies, giải thích rằng người nộp thuế đã giao dịch, nhận, khai thác cryptocurrencies phải báo cáo lợi nhuận hoặc thua lỗ.

  nam phi.jpg

  Thu nhập Crypto có thể được xử lý theo "các quy định về thuế thu nhập thông thường" hoặc có thể chịu trách nhiệm về thuế lợi vốn (CGT), theo công bố.

  "Đã có một khung thuế hiện hành sẽ hướng dẫn cho SARS và những người nộp thuế liên quan đến cryptocurrencies, xây dựng một khung thuế riêng cho thu nhập cryptocurrencies là điều chưa cần thiết bây giờ.” Sở thuế vụ phát biểu.

  SARS nói thêm rằng "trách nhiệm này thuộc về người nộp thuế, họ phải khai báo tất cả thu nhập chịu thuế liên quan đến cryptocurrency trong năm tài chính trong đó bao gồm những gì họ nhận được và tích lũy được. Nếu không tuân thủ sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi và phải chịu tiền phạt.

  Tuy nhiên, phí tổn liên quan đến chi phí trích trước cryptocurrency hoặc các biên nhận có thể được khấu trừ trong quá trình báo cáo thuế theo điều kiện nhất định.

  Thông báo được đưa ra khi kết quả của cơ quan này ghi nhận sự gia tăng mức độ phổ biến và suy đoán xung quanh cryptocurrencies, điều này sau đó đã dẫn đến một cuộc điều tra nhắm tới hệ quả về thuế của công nghệ này. Do đó, cryptocurrency được phân loại như một "tài sản vô hình" cho thuế thu nhập hoặc các mục đích CGT.

  Cuối cùng, cơ quan này cho biết hiện không áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với doanh thu cryptocurrency. Động thái này của cơ quan nhằm thực hiện lời hứa sẽ làm rõ tình hình trong bài đánh giá ngân sách năm 2018 vào tháng hai vừa qua.

  Nguồn: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...