Nasdaq để ngỏ khả năng trở thành sàn giao dịch tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/4/18. Trả lời: 0 Xem: 890.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một khi đủ điều kiệu chín muồi, Nasdaq cũng sẽ mở cửa để trở thành một nền tảng cho giao dịch các đồng tiền điện tử như bitcoin, theo CEO của công ty.
  "Chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét các kế hoạch để trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử" Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman nói với CNBC's Squawk Box hôm thứ Tư: "Nếu chúng ta nhìn vào nó và nói đã đến lúc, mọi người sẵn sàng cho một thị trường được điều tiết tốt hơn, cho một dịch vụ cung cấp một trải nghiệm công bằng cho các nhà đầu tư."

  nasdaq.jpg
  Rào cản chính của Nasdaq và các thể chế tài chính khác là quy định, mà theo Friedman nó cần phải được đưa ra trước khi công ty có những bước đi rõ ràng. Nhưng cô vẫn lạc quan về tương lai của tài sản kỹ thuật số.

  "Tôi tin rằng các đồng tiền điện tử sẽ tiếp tục tồn tại, nó chỉ là vấn đề phải mất bao lâu để môi trường đó trưởng thành", Friedman nói. "Một khi các điều kiện chín muồi hội tụ chắc chắn Nasdaq sẽ xem xét vấn đề này. "

  Trong quá trình chờ đợi, Nasdaq vẫn đang hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại.

  Hôm thứ Tư, công ty đã công bố một kế hoạch hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, được thành lập bởi các nhà đầu tư bitcoin đầu tiên là Tyler và Cameron Winklevoss. Thỏa thuận này mang lại cho Gemini quyền truy cập vào công nghệ giám sát của Nasdaq để giúp đảm bảo nền tảng đó cung cấp một thị trường "giao dịch dựa trên quy tắc" hợp lý cho những người tham gia.

  Trong khi Friedman lạc quan về tương lai của tiền điện tử thì cô đã khá quan ngại về các chương trình gây quỹ ICO.
  "ICO cần phải được điều chỉnh", cô nói. "SEC nói đúng rằng đó là chứng khoán và cần có các quy định như vậy".

  Ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ đã giám sát và phát hiện nhiều dự án ICO gian lận vào năm 2018, họ cho biết vào tháng 3 họ đang tìm cách áp dụng luật chứng khoán cho mọi thứ từ các sàn giao dịch tiền điện tử cho tới các công ty lưu trữ tài sản kỹ thuật số hay còn được gọi là các công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử. Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết cơ quan giám sát đang phân bổ một nguồn lực đáng kể để giám sát thị trường ICO.

  Việc tăng hơn 1.300 phần trăm của giá bitcoin hồi năm ngoái chắc chắn đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý. Đồng Bitcoin đã đạt gần 20.000 đô la vào tháng 12 trước khi cho thấy quý đầu tiên tồi tệ nhất trong lịch sử của đồng tiền điện tử này khi nó giảm 48% trong ba tháng đầu năm nay. Bitcoin đã phục hồi lên trên mức 9.000 USD trong tuần này, và đạt mức cao nhất là 9,746 USD hôm thứ tư. Đồng tiền kỹ thuật số này đã ghi nhận sự gia tăng khoảng 20% trong tuần này.

  Theo: CNBC
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...