[NEM: giới thiệu] hệ thống quản lý tài sản thông minh

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 972.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Là một dự án được triển khai theo hướng hoàn toàn độc đáo trên nền công nghệ blockchain NEM được xây dựng từ đầu với định hướng là một nền tảng mạnh mẽ và hợp lý cho tất cả các nhà phát triển ứng dụng không chỉ các nhà phát triển tiền kỹ thuật số.

  cong-nghe-nem.png
  Sử dụng nền tảng NEM khi tích hợp vào trong ứng dụng của bạn được thực hiện đơn giản bằng cách truy vấn API RESTful với giao thức JSON cho phép bạn cấu hình "Smart Assets" của riêng mình và tận dụng nền tảng blockchain mạnh mẽ của NEM làm giải pháp nhanh, an toàn và có khả năng mở rộng.

  Được cấu hình cho mục đích sử dụng của chính bạn, NEM phù hợp với nhiều lớp giải pháp tuyệt vời, chẳng hạn như giao dịch công khai trực tiếp thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, dịch vụ đám mây hiệu quả kết nối các ứng dụng trình khách hoặc nền web hoặc nghiệp vụ back-end được cấp phép hoạt động với hiệu năng cao cho hoạt động trữ hồ sơ quan trọng.

  Hệ thống quản lý tài sản thông minh

  he-thong-quan-ly-tai-san-NEM.png
  NEM được xây dựng xung quanh một hệ thống mạnh mẽ để tùy biến chức năng sử dụng blockchain của bạn. Chúng tôi gọi nó là "Hệ thống quản lý tài sản thông minh", và nó cho phép bạn sử dụng NEM như thể nó là một blockchain tùy chỉnh được xây dựng cho ứng dụng và tài sản của bạn. Thay vì ép buộc bạn phải viết mã "hợp đồng thông minh" của riêng bạn từ đầu hoặc sử dụng các phương pháp kết toán ngoài sổ (off-chain) cho việc xác định tài sản tùy chỉnh cho nghiệp vụ của bạn, NEM cho phép bạn trực tiếp truy cập API vào một bộ tính năng on-chain với đầy đủ tính chất: bảo mật, được kiểm nghiệm.

  Hệ thống quản lý tài sản thông minh NEM được xây dựng bằng cách sử dụng bốn cấu phần kết nối chặt chẽ

  Địa chỉ "Container"

  dia-chi-NEM.png
  Các địa chỉ NEM được định nghĩa là các tài sản có tính chất khung chứa trên blockchain có thể đại diện cho một đối tượng duy nhất và phải là duy nhất và có thể cập nhật được. Các địa chỉ chứa Mosaics (được định nghĩa dưới đây). Một địa chỉ có thể đơn giản giống như tài khoản người dùng đầy đủ, cho phép lưu trữ các đồng coin giống như hầu hết các blockchain khác. Nhưng nó cũng có thể đại diện cho những thứ như: gói hàng được vận chuyển, giấy tờ cho nhà cửa hoặc tài liệu phải được công chứng.

  Địa chỉ các tài sản trở nên thông minh khi được cấu hình với các quy tắc đặc biệt - trực tiếp trên blockchain NEM - xác định mối quan hệ và kiểm soát lẫn nhau như thế nào, cũng như cách nội dung của chúng có thể được cập nhật và chuyển giao. Trong đó có một loại quy tắc quan trọng là kiểm soát nhiều người cùng ký tên (được gọi là tài khoản đồng sở hữu "Multisig") cho phép chia sẻ tài sản địa chỉ theo nhiều cách khác nhau giữa nhiều bên, tất cả đều nằm trên blockchain.

  Mosaic tài sản thông minh "cố định"
  tai-san-mosaic.png

  Mosaics là một cấu phần của việc làm cho hệ thống quản lý tài sản thông minh trở nên độc đáo và linh hoạt. Mosaics là tài sản cố định trên NEM blockchain có thể đại diện cho một tập hợp nhiều điều giống hệt nhau mà không thay đổi. Mosaic có thể đơn giản như một token, nhưng nó cũng có thể đại diện cho một bộ tài sản chuyên biệt hơn như: điểm thưởng, cổ phiếu chứng khoán, chữ ký, cờ trạng thái, phiếu bầu hoặc thậm chí các loại tiền tệ khác. Mỗi đồng Mosaic được xác định bởi một loạt các thuộc tính như tên, mô tả, số lượng, số lượng sau dấu chấm, tính chuyển đổi và nhiều hơn nữa.

  Mosaics được lưu giữ trong địa chỉ (được định nghĩa ở trên) và có thể được chuyển qua lại bằng cách sử dụng API NEM để đại diện cho một loạt các giao dịch như: đăng ký chữ ký, cập nhật trạng thái của một mục, bỏ phiếu, chuyển coin hoặc điểm giữa các tài khoản.

  Không gian tên cá nhân
  khong-gian-ten-NEM.png
  Không gian tên cho phép bạn tạo ra một địa điểm duy nhất cho doanh nghiệp của bạn và tài sản của bạn trên NEM blockchain. Không gian tên bắt đầu bằng một tên duy nhất mà bạn chọn, tương tự như tên miền internet. Sau đó, bạn có thể xác định tên miền phụ của chính mình, cũng như tên cho tài sản của bạn. Điều này làm cho tài sản của bạn độc đáo, dễ sử dụng và đáng tin cậy.

  Giao dịch
  giao-dich-NEM.png

  Giao dịch là cách tài sản thông minh của bạn được đưa vào hoạt động. Giao dịch cho phép bạn chuyển Mosaics giữa các địa chỉ, chuyển khoản hoặc cấu hình quyền sở hữu địa chỉ (bao gồm chức năng sử dụng các quy tắc Multisig), gửi thông điệp và nhiều hơn nữa. Nền tảng blockchain của NEM bao gồm một cơ chế giữ thời gian được xây dựng đồng thuận, vì vậy các giao dịch được đóng dấu thời gian một cách chính xác và tự động.

  Theo: NEM.IO
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 19/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 19/3/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...