[NEO: đánh giá] Ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 980.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sự khác biệt lớn nhất giữa hợp đồng thông minh Ethereum và NEO là các tùy chọn ngôn ngữ lập trình có sẵn. Với Ethereum, hợp đồng phải được viết bằng ngôn ngữ solidity -  Một ngôn ngữ lập trình được tạo riêng cho Ethereum. NEO mặt khác hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả ngôn ngữ phổ biến nhất được biết đến. NEO hỗ trợ năm ngôn ngữ lập trình với kế hoạch hỗ trợ thêm năm ngôn ngữ nữa trong tương lai.

  hop-dong-thong-minh-neo.jpg
  Và chắc chắn với khả năng như vậy nền tảng NEO sẽ có nhiều lợi thế để tạo ra một ngôn ngữ cụ thể cho một nền tảng cụ thể. Các nhà phát triển Ethereum thiết kế solidity dành riêng cho Ethereum. Tuy nhiên, thực sự rất ít người biết đến ngôn ngữ lập trình này. Bằng cách hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, NEO có lợi thế trong việc tạo ra sự thuận tiện cho việc lập trình. Hầu hết các lập trình viên ngày nay sẽ phải học solidity trước khi làm việc với Ethereum trong khi với NEO, kiến thức của họ vẫn có thể được áp dụng. Thậm chí cũng có thể có các nền tảng kinh doanh và ứng dụng hiện tại có thể được áp dụng vào blockchain NEO mà không sửa đổi nhiều.

  Thực hiện hợp đồng thông minh
  Hợp đồng thông minh được thực thi thông qua một module được gọi là máy ảo (VM). Về cơ bản, theo thuật ngữ thông thường, máy ảo là máy thực hiện các hợp đồng thông minh và chạy bên trong các máy tính của các thợ mỏ hoặc những người kiểm chứng khác. VM thực tế là một môi trường đầy đủ để thực thi hợp đồng thông minh. Do đó, nếu chúng ta muốn biết các hợp đồng thông minh có hiệu quả ra sao và tính hiệu quả như thế nào, chúng ta cần phải phân tích tính chất các máy ảo này.

  VM của NEO tối ưu hóa mã code của hợp đồng thông minh trước khi thực hiện hợp đồng. Điều này có nghĩa là máy ảo NEO sẽ lưu mã nguồn của hợp đồng thông minh và tổ chức lại để làm cho nó hiệu quả hơn. Tuy nhiên do cần tổ chức lại hợp đồng theo cấu trúc tối ưu nên Việc thực hiện hợp đồng thông minh trên NEO ban đầu sẽ yêu cầu một quãng thời gian dài hơn Ethereum, nhưng sẽ hiệu quả hơn trong các lần thực thi sau.

  Ethereum có kế hoạch đưa ra cơ chế này, nhưng hiện tại chưa công bố thời hạn cho nó. Và thực tế theo thời gian các cơ chế và kỹ thuật này sẽ cho phép NEO thực hiện và chạy những hợp đồng phức tạp nhanh hơn và hiệu quả hơn Ethereum.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...