[NEO: thông cáo] Chính thức phản hồi về lỗi xây dựng block chậm

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 49 Xem: 4,709.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Toàn văn thông cáo:
  Da Hongfei, nhà sáng lập NEO, trả lời các câu hỏi và làm rõ các băn khoăn gần đây về: cơ chế đồng thuận của NEO dBFT, sự chậm trễ của khối block mới nhất, cũng như kế hoạch của NEO về các nút đồng thuận phân tán.

  neo.png
  Làm rõ cơ chế đồng thuận của NEO dBFT:
  1) dBFT là viết tắt của cụm từ delegated Byzantine Fault Tolerance. Uỷ viên có nghĩa là những người nắm giữ quyền quản trị của NEO không tham gia trực tiếp vào tiến trình đồng thuận. Thay vào đó, những người nắm giữ NEO bỏ phiếu cho các nút đồng thuận bằng một giao dịch bỏ phiếu đặc biệt.

  2) Các nút đồng thuận được bầu chọn sẽ làm nhiệu vụ tạo từng khối block theo giải thuật BFT. Danh sách các nút đồng thuận được bầu chọn để sản xuất khối tiếp theo có thể được tính toán theo phương pháp xác định từ giao dịch bầu chọn đã được lưu trong block lịch sử giao dịch bao gồm cả block mới nhất.

  3) Số nút đồng thuận cũng được thiết lập theo cùng một quy trình bầu cử của chủ sở hữu NEO, tối đa từ 7 đến 1024.

  4) Hiện tại, hội đồng NEO đang quản lý gần 50% tất cả các token NEO như được mô tả trong bản cáo bạch whitepaper từ ngày đầu.

  5) Hội đồng NEO trân trọng tính hiệu quả (phản ứng nhanh và nâng cấp giao thức) trên hệ thống phân tán (đôi khi là sự điều chỉnh về mặt chính trị) ở giai đoạn này. Do đó, chúng tôi sử dụng các token và sự ảnh hưởng mà chúng tôi có để bỏ phiếu cho 7 nút đồng thuận do hội đồng NEO quản lý trong quá khứ.

  6) NEO có hàng trăm (có thể là hàng ngàn) các nút đầy đủ được online trong từng thời điểm mặc đù số lượng chính xác rất khó để đo lường bởi vì tính chất tự nhiên của mạng ngang hàng. Chúng tôi hài lòng với mức độ dư thừa này và tin rằng sự dư thừa tiếp theo sẽ làm tăng thêm giá trị cho mạng.

  7) Khi giao thức lõi của NEO ổn định, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một đến vài chục nút đồng thuận sẽ được bầu bởi các chủ sở hữu NEO. Vào năm 2018, chúng tôi dự đoán số nút đồng thuận sẽ ở mức 7 đến 13.

  Làm rõ lý do chậm trễ gần đây của quá trình sản xuất khối NEO:
  1) Sự chậm trễ không phải từ lý do như được mô tả bởi tuyên bố của Malcolm Lerider trong Discord, mặc dù anh ta là trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển của NEO. Lời tuyên bố của anh ta sau đó đã được sử dụng sai lầm khi dùng làm bằng chứng cho thấy 1 sự chậm trễ của một nút sẽ làm giảm tốc độ cả mạng lưới NEO. Đó là một cáo buộc vô lý và vô căn cứ và có thể gây hiểu nhầm. Lý do thực sự phức tạp hơn và chúng tôi đã nhận thức được vấn đề này và đã làm việc với nó rất lâu trước khi sự chậm trễ gần đây xảy ra. Malcolm cũng đã viết một blog để làm rõ điều này mặc dù blog đơn giản hóa các chi tiết kỹ thuật khá nhiều.

  2) Một hoặc thậm chí là hai nút đồng thuận bị offline hoặc bị phần mềm gián điệp độc hại tấn công sẽ không gây ra vấn đề này bởi vì dBFT dung nạp "f" (trong trường hợp của NEO f = 2) các nút bị lỗi là "3f + 1" (trong trường hợp NEO là 7) nút đồng thuận. Chúng tôi chắc chắn rằng sự chậm trễ của khối bị gây ra bởi một trường hợp góc nằm sâu trong việc triển khai giao thức p2p của NEO: trong một số trường hợp bất thường, nút đồng thuận ngắt kết nối khỏi mạng tạm thời nhưng kết nối lại ngay sau đó. Trong các kịch bản như vậy, sự chậm trễ khối sẽ được quan sát thấy. Chúng tôi đã thử nghiệm các bản sửa lỗi trong nhiều tuần trên testnet và nó đã được lên kế hoạch triển khai trên mainnet trong tuần này.

  3) Không phải là hiếm để nhìn thấy lỗi hoặc thậm chí những điểm quan trọng trong thực tiễn phát triển phần mềm. Ưu điểm của dBFT thực sự được thể hiện trong trường hợp này bởi vì nó đánh giá tính dứt khoát và tính nhất quán đối với tính chất sống còn của mạng lưới. Ngay cả khi có một lỗi trong giao thức p2p và gây ra sự trì trệ của mạng, thì sự chia rẽ không bao giờ xảy ra và không cần phải làm ngược lại. Mục tiêu thiết kế của chúng tôi không phải là để duy trì một sự hiệu quả không thực tế để rồi phải trả chi phí là sự rẽ nhánh phiên bản - và có thể chúng đã xảy ra với các blockchains khác trong lịch sử - ở đó những người vô can trong một bản phân nhánh không may đã bị mất giao dịch và cuối cùng là mất tiền.

  Làm rõ kế hoạch NEO với các nút đồng thuận phân tán:
  1) NEO có kế hoạch cho các nút đồng thuận phân tán và nó đã được tiết lộ chi tiết tại NEO DevCon 1 ở San Francisco vào tháng 1 năm 2018.

  2) Nhiều tổ chức có uy tín tự nguyện quản lý các nút đồng thuận và Hội đồng NEO đã làm việc với họ trên testnet hoặc trong các mạng riêng. Trong số đó là: KPN, một trong những công ty viễn thông lớn nhất Hà Lan; CoZ, tập đoàn phát triển cộng đồng lớn nhất của NEO; Fenbushi Capital / Wanxiang Blockchain Lab, nhà truyền bá Blockchain lớn và thành công nhất và VC tại Trung Quốc. Họ có một xác suất cơ hội cao để được bầu trên mainnet trong tương lai.

  3) Hội đồng NEO đã sử dụng token NEO để thúc đẩy phát triển, thưởng cho cộng đồng và nuôi dưỡng hệ sinh thái. Giảm dự trữ token NEO do hội đồng NEO nắm giữ có nghĩa là giảm quyền biểu quyết, và cuối cùng tất cả các token NEO sẽ được phân phối cho cộng đồng.

  4) Một trong những mục tiêu của blockchain là xây dựng sự tin tưởng vào công nghệ mà mọi người có thể xác minh. Phân tán là một con đường tuyệt vời để đạt được điều đó, nhưng cũng có những cân nhắc và lựa chọn khác, đặc biệt khi công nghệ và ngành công nghiệp này vẫn còn khá non trẻ. Hội đồng NEO có thể bỏ phiếu để cho phép nhiều nút đồng thuận hơn hoặc chỉ cần bàn giao toàn bộ các nút đồng thuận. Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ rằng đó là một hành động có trách nhiệm trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Chúng tôi không muốn cộng đồng NEO bị gián đoạn bởi các nhà chính trị đại diện cho các nhóm sở hữu như đã xảy ra ở các nền tảng khác.

  Bản thân tôi là một người quan lạc quan, một người lý tưởng thực dụng. Chúng ta không chỉ tưởng tượng ra một thế giới lý tưởng như thế nào mà chúng ta đang tìm ra con đường từ nơi mà chúng ta ở ngày nay đến với thế giới ngày mai tươi đẹp. Con đường sẽ không bằng phẳng. Giống như những gì chúng tôi đã làm rõ cho cộng đồng NEO ngay từ ban đầu - quá trình phân tán hoàn thành mất nhiều năm, không phải vài tháng hoặc vài tuần. Con đường không phải lúc nào cũng mịn và rộng, biển không phải lúc nào cũng êm đềm. Hãy cùng thưởng thức cuộc hành trình!

  Thông tin trên đã được thảo luận/giải quyết công khai dưới hình thức nói hoặc bằng văn bản trong nhiều tình huống trên các phương tiện truyền thông xã hội, hội nghị ngành công nghiệp và các cuộc họp cộng đồng, trên khắp các châu lục khác nhau. Chúng tôi rất tiếc khi thấy rằng FUD đang lan rộng trong số những người không biết hoặc không đồng ý với tầm nhìn và triết lý của NEO. Chúng tôi hy vọng những sự kiện này sẽ giúp mọi người hiểu được quan điểm của Hội đồng NEO về các vấn đề liên quan.

  Da Hongfei

  Hội đồng NEO

  Theo: NEO.IO
   
  Tags:
 2. ducphutho
  :tkh liệu có ảnh hưởng gì không nhỉ
   
 3. ducphutho
  chủ thớt tóm tắt đi :bclbb
   
 4. ducphutho
  :tkh liệu có ảnh hưởng gì không nhỉ
   
 5. ducphutho
  chủ thớt tóm tắt đi :bclbb
   
 6. bitcoin
  tin này có yếu tố kỹ thuật khó hiểu quá chủ thớt ơi
   
 7. huyripple
  theo em hiểu blockchian của anh Tung của này đang bị lỗi gì đó
   
 8. EOS learner
  dPOS và POS mỗi cái có một ưu nhược điểm khác nhau, cần thời gian dài để kiểm nghiệm, bitcoin sau 10 năm mới lòi ra vô khối các vấn đề mà :-))
   
 9. hiepether
   
 10. vietdd
  :dkmsml: nhiều thế
   
 11. ducphutho
  y hệt tính chất công ty nhỉ ôm quá 50%
   
 12. binhbitcoin
  coinbase không thích điều này
   
 13. tuannguyen
  mỗi coin có một ưu và nhược điểm khác nhau mà bác
   
 14. huyripple
  tính phân tán của btc và ethereum đang tập trung vào các pool đào nên cũng khác mấy đâu
   
 15. hiepether
  giữ lại nhiều để điều hành thôi ko sao đâu, mạng có vấn đề j họ vote và thay đổi tham số có trách nhiệm hơn
   
 16. hiepether
  :c)))))))))))))))))))))))) yên tâm đi các bác nó có 50% nó còn chăm lo cho cộng đồng, như bác Daniel Lariemer ấy chạy từ bitshare, steem cho tới EOS
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...