Nga tìm kiếm giải pháp Blockchain ứng dụng cho hệ thống chuyển khoản nội địa

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 7/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,076.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chính phủ Nga đang có kế hoạch chuyển đổi hệ thống SPFS, đây là một phiên bản tương tự như hệ thống SWIFT, nội địa của họ sang một nền tảng blockchain vào năm 2019.

  blockchain-la-gi.jpg
  Các nhà chức trách của Nga đang dự tính một bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực ngân hàng và tài chính quốc gia. Ngân hàng trung ương của quốc gia này mong muốn chuyển đổi hệ thống giao dịch tài chính (SPFS) thành một hệ thống dựa vào blockchain vào năm 2019, các phương tiện truyền thông địa phương Izvestia đưa tin, trích dẫn những người đang trực tiếp tham gia vào các sự kiện gần đây.

  Gần đây, Nga đã tích cực khai thác các giải pháp blockchain như một lựa chọn thay thế để giảm sự phụ thuộc vào hệ thống SWIFT. Động thái này được xem xét để đối phó với các mối đe dọa từ London khi họ dự định cắt giảm hệ thống ngân hàng của Nga khỏi SWIFT và căng thẳng địa chính trị gia tăng làm xói mòn vị trí quốc tế của Nga.

  Trong năm 2014, ngân hàng trung ương Nga đã khởi động xây dựng hệ thống SPFS, được thiết kế như một khung thanh toán thay thế trong trường hợp truy cập SWIFT bị từ chối. Chính quyền Nga cũng đã phát triển Mir, một hệ thống tương tự trong nước của Visa.

  Quyết định chuyển SPFS sang blockchain nhằm mục đích đảm bảo an toàn tối đa cho các giao dịch tài chính, một người trong cuộc của Ngân hàng Nga nói với báo chí địa phương. Thông tin này cũng đã được xác nhận bởi hai ngân hàng tham gia.

  Hệ thống dựa trên công nghệ sổ cái phân tán có đặc trưng bởi mức độ minh bạch và bảo mật cao vì dữ liệu trên blockchains không thể bị xóa hoặc giả mạo. Bên cạnh đó, giải pháp này có thể cung cấp tính an toàn tốt nhất từ các cuộc tấn công mạng, làm cho SPFS an toàn hơn và đáng tin cậy hơn SWIFT.

  Theo Izvestia, các nhà chức trách và các chuyên gia tin rằng áp dụng công nghệ blockchain tiên tiến cho SPFS sẽ làm tăng tính phổ biến của hệ thống chuyển tiền giữa các ngân hàng và công ty ở Nga và thu hút những người tham gia mới vào hệ thống.

  Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu ngân hàng trung ương Nga có kế hoạch sử dụng một hệ thống dựa trên blockchain độc quyền hay là họ sẽ phát triển từ nền tảng Ethereum công khai hiện có.

  Hiện tại, các ngân hàng và công ty Nga vẫn đang sử dụng SPFS làm kênh dự phòng để trao đổi thông điệp và giao dịch tài chính. Đôi khi hệ thống này của Nga hiệu quả hơn về mặt chi phí so với SWIFT vì thông điệp qua SPFS chỉ tốn khoảng 1,5-2 rúp (0,02 euro) so với chi phí giao dịch SWIFT khoảng 0,03 đến 0,05 euro cho mỗi thông điệp tài chính.

  Theo: medium
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...