Ngân hàng Bank of America được dự đoán sẽ dùng blockchain như một cuốn sổ cái nội bộ

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 0 Xem: 964.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng Bank of America có thể sẽ tìm kiếm các giải pháp cho hệ thống chia sẻ dữ liệu hiện có bằng giải pháp dựa trên nền tảng blockchain, theo một đơn xin cấp bằng sáng chế được gửi đi hôm thứ Năm

  blockchain.jpg
  Đơn đăng ký được xuất bản bởi cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), phác thảo một nền tảng blockchain phân quyền, khi được triển khai sẽ ghi lại và xác thực dữ liệu cá nhân và dữ liệu tài chính một cách an toàn, đảm bảo rằng chỉ có các bên có thẩm quyền mới có thể truy cập được. Thêm vào đó hệ thống sẽ giữ một bản ghi của tất cả những người truy cập dữ liệu.

  Tài liệu đề xuất sử dụng một nền tảng blockchain như một cách để kết hợp các nền tảng lưu trữ dữ liệu hiện có vào một mạng lưới an toàn duy nhất, nhằm tăng hiệu quả nghiệp vụ bằng cách giảm số lượng các trung tâm lưu trữ dữ liệu của người dùng.

  Theo tài liệu đã được đệ trình lần đầu tiên vào năm 2016, các nhà cung cấp dịch vụ và cá nhân đang ngày càng sử dụng internet để chia sẻ hồ sơ cá nhân và dữ liệu kinh doanh, chủ yếu thông qua các cổng web đặc chủng và các tệp đính kèm trong email. Tuy nhiên, có rất nhiều nhược điểm khi sử dụng phương pháp chia sẻ bản ghi điện tử này.

  Sử dụng một nền tảng blockchain sẽ tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn, trong đó một cá nhân có thể lưu trữ tất cả hồ sơ của họ trong một sổ cái kỹ thuật số. Các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ sẽ có thể truy cập các hồ sơ này nếu cần.

  Đáng chú ý, đây sẽ là một blockchain được phân quyền. Hồ sơ đăng ký nêu rõ:
  "Tinh thần của sáng chế này là sử dụng một nền tảng blockchain riêng để lưu trữ nhiều loại hồ sơ khác nhau để chuyển tải đến các nhà cung cấp dịch vụ. Bằng cách này, cá nhân hoặc tổ chức có thể lưu trữ dữ liệu một cách an toàn vào blockchain cho tất cả các hồ sơ liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ, sau đó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ các truy cập bảo mật vào các hồ sơ như vậy theo đó các nhà cung cấp chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ cụ thể mà họ được ủy quyền, ví dụ như một nhà cung cấp dịch vụ y tế chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ chăm sóc sức khoẻ trên blockchain. "

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...