Ngân hàng Bank of England để mắt tới các quy định giám sát dữ liệu Blockchain riêng tư

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/4/18. Trả lời: 0 Xem: 875.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng Bank of England, cơ quan ngân hàng trung ương của Anh, đang tiến hành một thử nghiệm (PoC) để đánh giá xem làm thế nào duy trì sự riêng tư trên một mạng lưới sổ cái phân tán trong khi vẫn cho phép thẩm tra dữ liệu.

  ngan-hang-anh.jpg
  Hợp tác trong một dự án với Chain, một công ty khởi nghiệp nhằm phát triển các giao thức cơ sở hạ tầng, Bank of England đã đưa ra một báo cáo vào hôm thứ Tư về cách mà họ đang khám phá phương thức duy trì mức độ riêng tư cao giữa những người tham gia qua mạng phân tán, tạo các tiện ích thuận lợi cho giao dịch giữa các tài sản tài chính khác nhau.

  Kịch bản trong ý tưởng của dự án như ngân hàng trung ương đang hình dung, "sẽ thiết kế một hệ thống sổ cái phân tán theo cách sao cho các giao dịch vẫn giữ được sự riêng tư trong quá trình lưu trữ tất cả dữ liệu và được chia sẻ trên mạng, đồng thời vẫn tuân thủ các quan điểm pháp lý với tất cả các giao dịch."

  Các chương trình thử nghiệm (PoC) - nhằm mục đích xây dựng kiến thức có tính học thuật, chứ không phải là một giải pháp thiết thực - đưa ra một góc nhìn sâu sắc lồng ghép vào tư duy của ngân hàng trung ương Anh trong việc tận dụng những lợi thế của công nghệ sổ cái phân tán (DLT) áp dụng cho các mô hình kinh doanh hiện tại, đồng thời tránh che giấu hoàn toàn các giao dịch với chính quyền.

  Báo cáo chỉ xuất hiện vài ngày sau khi ngân hàng trung ương Anh đưa ra kế hoạch thúc đẩy một giải pháp DLT làm nền tảng cho hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực của họ, và ngân hàng hiện đang thử nghiệm ý tưởng đó.

  Theo ngân hàng trung ương, vấn đề chính là tính quy mô, đó là một trong những tính chất quan trọng hàng đầu khi tổ chức này xem xét việc chuyển sang hệ thống DLT.

  Ngân hàng trung ương Anh cho biết công nghệ về các giải pháp mã hóa nhằm mục đích bảo vệ sự riêng tư của dữ liệu được chia sẻ trên mạng ngang hàng vẫn còn ở giai đoạn rất non trẻ.

  "Các dự án mang tính đánh đổi vẫn cần tiếp tục được khám phá, đặc biệt là về khả năng mở rộng, tốc độ xử lý giao dịch và rủi ro đối với an ninh của các kỹ thuật mã hóa được sử dụng", ngân hàng kết luận.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...