Ngân hàng của Nga Sberbank thành lập sàn giao dịch tiền ảo tại Zurich

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,208.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo thông tin từ nguồn. Sberbank là ngân hàng lớn nhất của Nga và ngân hàng lớn thứ ba ở châu Âu, đang lập kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch tiền số tại Thụy Sĩ, một đất nước cởi mở với công nghệ tiền số. Ngân hàng của Nga Sberbank thành lập sàn giao dịch tiền ảo tại Zurich, Thụy Sỹ ngày 1 tháng 2 năm 2018

  sberbank.jpg
  Andrey Shemetov, lãnh đạo các thị trường toàn cầu của Sberbank, nói với các phóng viên tại một cuộc họp báo hôm thứ 3 rằng quyết định của Sberbank về việc thành lập sàn giao dịch ngoài lãnh thổ Nga được thực hiện nhằm tránh vi phạm các quy định trong nước, trong khi vẫn "phục vụ" được các khách hàng ở một thị trường quen thuộc với nhà đầu tư ".

  Theo Shemetov, kế hoạch của Sberbank là thành lập một chi nhánh ở Thụy Sĩ được biết đến đơn giản là "Sberbank (Switzerland) AG"; chi nhánh Thụy Sĩ sẽ có trụ sở tại Zurich. Shemetov giải thích rằng việc thành lập một cơ sở ở Thụy Sĩ sẽ cho Sberbank cơ hội để "xây dựng hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng thương mại để chúng tôi có thể định vị và mang tới các dịch vụ tốt cho khách hàng, thông qua việc mua bán trên sàn".

  Ria Novosti, một đại lý của Nga vừa thông báo rằng các sản phẩm được cung cấp bởi chi nhánh Thụy Sĩ của Sberbanks sẽ sẵn sàng tuân thủ đầy đủ pháp lý đặc biệt là khi khởi đầu dự án. Shemetov nói rằng bởi vì "sản phẩm rất rủi ro" và "biến động rất cao" mà ngân hàng sẽ không cung cấp các dịch vụ này cho nhiều khách hàng.

  Sberbank-exchange-1.jpg
  Môi trường và điều kiện kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ liên quan tới tiền điện tử ở Nga không phải là lý tưởng nhất Chỉ tuần trước, Nga đã xuất bản một bộ quy tắc về tiền điện tử được soạn thảo lần đầu vào cuối năm 2017.

  Có một điều trong luật được nêu trong mục 'Tài sản số' mới mục đích "điều chỉnh mối quan hệ sáng tạo, phát hành, lưu trữ và lưu hành tài sản số, cũng như việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo hợp đồng thông minh. ' Theo một báo cáo từ News.Bitcoin.com, luật này dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 9 năm nay.

  Các quy định này là kết quả của một mối quan hệ lâu dài và phức tạp của Nga với tiền ảo, vốn đã bị tẩy chay bởi các tuyên bố mâu thuẫn: chính phủ hậu thuẫn sử dụng một hệ thống tiền điện tử quốc gia cho lợi ích riêng của họ, thiết lập một ngành công nghiệp khai thác (đào) tiền điện tử lành mạnh và một mặt đe dọa để các nhà đầu tư không thể tiếp cận với tiền điện tử .
  Mặc dù phần lớn Sberbank thuộc sở hữu của chính phủ Nga, nhưng vẫn chưa rõ liệu chính phủ Nga sẽ có hành động để điều chỉnh hoặc ngăn chặn các sáng kiến của Sberbank ở Thụy Sĩ.

  15072980769999995251.jpg
  Sberbank thực sự đã quan tâm tới tiền điện tử từ trước đó

  Bất chấp sự do dự của chính phủ Nga khi nói đến tiền điện tử. Thực tế là có nhiều dấu hiệu cho thấy Sberbank đã có quan tâm đến ngành công nghiệp mật mã trong một thời gian dài. News.Bitcoin.Com đã đưa tin Chủ tịch Sberbank, ông Herman Gref, tuyên bố vào đầu tháng Giêng rằng "tiền ảo không thể bị cấm, đó là một công nghệ mới tuyệt vời chưa được nắm bắt và nghiên cứu đầy đủ".

  Thêm vào đó, Sberbank đã mua một số lượng lớn các card đồ hoạ được sử dụng cho khai thác tiền ảo vào tháng 11 năm ngoái, mặc dù ngân hàng phân trần rằng các loại card này dành cho công việc nghiên cứu phát triển "trí tuệ nhân tạo trong phòng thí nghiệm".

  Trong khi đó, Thụy Sĩ đang xây dựng hình ảnh của mình như là một trung tâm toàn cầu cho các công ty công nghệ tiền số và blockchain với việc mở rộng 'Hiệp hội thung lũng tiền điện tử' ở Zug, trong đó có Shapeshift, Xapo, và Ethereum. Trong khi Sberbank chưa đưa ra kế hoạch tham gia hiệp hội, đây là lần đầu tiên một ngân hàng nước ngoài lớn thành lập một công ty mật mã ở Thụy Sĩ.
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 1/2/18
  Last edited by a moderator: 2/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...