Ngân hàng đa quốc gia Canada BMO cấm các giao dịch Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 29/3/18. Trả lời: 10 Xem: 1,781.

 1. Đỗ Quyên
  Giống như các tài xế taxi tấn công Uber hoặc các nhà sản xuất nến cố gắng để ngăn chặn ánh nắng mặt trời, một ngân hàng khác đã đưa ra một lập trường chống lại Bitcoin. BMO dường như đang nỗ lực để bảo vệ khách hàng của mình bằng cách lấy đi sự tự do trong việc quyết định điều họ làm với số tiền riêng của họ, như sử dụng cryptocurrency.

  bmo1.jpg

  Tập đoàn tài chính BMO

  Ngân hàng Montreal (TSX: BMO), tập đoàn ngân hàng đa quốc gia lớn của Canada hoạt động với tư cách là tập đoàn tài chính BMO, đã báo cáo thực hiện một lệnh cấm khách hàng tham gia giao dịch cryptocurrency. Một người sử dụng Reddit tự xưng là làm việc cho ngân hàng đã chia sẻ một tài liệu nội bộ (Ops Bulletin # 632 ngày 28 Tháng 3 năm 2018) cho biết nó được gửi thông qua email tới toàn công ty công bố các biện pháp hạn chế.

  Theo tài liệu này, có tựa đề “chặn giao dịch Cryptocurrency cho thẻ tín dụng BMO , thẻ ghi nợ, và thanh toán trực tuyến Intrac,” lệnh cấm có hiệu lực ngay lập tức. Họ giải thích rằng BMO sẽ ngăn chặn giao dịch cryptocurrency từ các merchant. Văn bản không nêu rõ ngân hàng có bất kỳ ý định thông báo cho khách hàng về lý do giao dịch của họ sẽ bị chặn hay không, theo đó họ chỉ đề cập rằng khi khách hàng cố gắng hoàn thành bất kỳ giao dịch cryptocurrency họ sẽ được gửi thông điệp đơn giản khuyên khách hàng rằng “giao dịch không thể hoàn thành.”

  Credit-CArd.jpg
  Dũng cảm bảo vệ khách hàng từ chính họ

  Lý do căn bản giải thích cho động thái của ngân hàng trình bày với nhân viên của mình là vấn đề an toàn “Quyết định này đã được thực hiện do bản chất dễ biến động của cryptocurrencies và để bảo vệ tốt hơn sự an toàn của khách hàng và ngân hàng”.

  Điều này cho thấy các ngân hàng tin rằng họ có thể chịu trách nhiệm cho những hành động riêng của mình trong khi khách hàng của họ thì không thể, bởi vì họ mới chỉ công bố thời gian gần đây rằng BMO đang trực tiếp tham gia vào thị trường cryptocurrency. Ngân hàng Montreal sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho môi giới cryptocurrency sắp tới, bán Bitcoin và ether, đưa ra bởi TMX Group, nhà điều hành của sàn giao dịch chứng khoán Toronto.

  BMO không phải là tập đoàn tài chính duy nhất trên thế giới thời gian gần đây đang cố gắng ngăn chặn khách hàng truy cập vào thị trường Bitcoin. Ngay phía nam của biên giới, ngân hàng Hoa kì đã ngừng chấp nhận giao dịch thẻ tín dụng từ sàn giao dịch cryptocurrency tháng trước.

  Khách hàng BMO nên phản ứng như thế nào với sự thay đổi này?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 29/3/18
  Last edited by a moderator: 29/3/18
 2. baohongdu
   
 3. hoadq
  xu hướng thì sao tránh được :c))))
   
 4. hiepether
  nhưng đúng là rủi ro thật
   
 5. binhbitcoin
  :-)) em nghĩ phải tiếp cận theo hướng khác chứ
   
 6. vietdd
   
 7. thanhnam
  vẫn đầu tư mà sao lại cấm nhỉ
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...