Ngân hàng ICBC cũng công khai theo đuổi blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 30/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,132.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng công nghiệp công thương Trung Quốc (ICBC), một trong bốn ngân hàng thương mại quốc doanh lớn nhất đất nước này, đang tìm kiếm các giải pháp xác thực chứng chỉ số và lưu trữ dữ liệu trên một mạng lưới blockchain chia sẻ dữ liệu.

  ICBC.png
  Theo một đơn xin cấp bằng sáng chế nộp cho cục sở hữu trí tuệ nhà nước (SIPO), ngân hàng này cho thấy rằng họ đang hướng mục đích sử dụng một hệ thống blockchain để nâng cao hiệu quả của việc cấp giấy chứng nhận và cắt giảm thao tác người dùng khỏi việc phải khai đi khai lại các phom mẫu yêu cầu.

  Công nghệ dựa trên bằng sáng chế này đề cập đến một hệ thống theo đó tổ chức phát hành giấy chứng nhận trước tiên sẽ khớp với thông tin xác thực của người dùng bằng chứng chỉ kỹ thuật số cụ thể. Sau khi được phê duyệt, dữ liệu sẽ được mã hóa và đưa lên một mạng lưới blockchain và sau đó sẽ được cập nhật vào cuốn sổ cái phân tán được tổ chức bởi các cơ quan khác nhau, những cơ quan này sẽ là các đơn vị ứng dụng các giấy chứng nhận này.

  Nhờ việc giải mã dữ liệu với thông tin cụ thể của người dùng, hệ thống sẽ cho phép các cơ quan truy nhập các tài liệu đã được mã hóa này.

  Bằng sáng chế này, hiện nay là bằng sáng chế liên quan đến blockchain đầu tiên được nộp bởi một ngân hàng cho cục sở hữu trí tuệ nhà nước SIPO, lần đầu tiên nó được gửi vào tháng 11 năm 2017 và được chấp thuận vào thứ Sáu.

  Hồ sơ xin cấp bằng có giải thích rằng việc nghiên cứu và khám phá công nghệ mới này bắt nguồn từ những khó khăn trong công tác quản lý hiện tại, nơi mà người dùng liên tục được yêu cầu nộp cùng một loại giấy tờ - chẳng hạn như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn hoặc bằng cấp giáo dục - cho các cơ quan nhà nước khác nhau.

  "Theo truyền thống, người dùng phải có được một chứng chỉ từ một cơ quan có thẩm quyền phát hành nó, điều đó đang được thực hiện thủ công. Và sau đó họ trình các giấy tờ này cho các cơ quan yêu cầu chứng chỉ. Quá trình này không hiệu quả và gây ra vấn đề giả mạo", ngân hàng đã viết trong đơn xin cấp bằng.
  Ứng dụng bằng sáng chế đánh dấu một nỗ lực của một ngân hàng thương mại quốc doanh Trung Quốc ứng dụng công nghệ blockchain trong lưu trữ và chia sẻ dữ liệu.

  Gần đây, ngân hàng Bank of China cũng đã đưa ra thông tin chi tiết về một đơn xin cấp bằng sáng chế nhằm phát triển một hệ thống được cho là để tăng cường khả năng lưu trữ dữ liệu và khả năng xử lý của blockchain.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...