Ngân hàng Thái Lan mở rộng dịch vụ chuyển tiền của Ripple với Euro và Bảng Anh

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 846.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng thương mại Thái Lan (SCB) đang bổ sung thêm hai loại tiền tệ mới vào nền tảng chuyển tiền blockchain của Ripple. Theo một báo cáo từ bưu điện Băng Cốc hôm thứ ba, SCB, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước này, hiện đang bổ sung euro và bảng Anh vào hệ thống chuyển tiền qua biên giới với công nghệ từ Ripple, một công ty khởi nghiệp từ San Francisco.

  ripple-ngan-hang-thai-lan.jpg
  Theo ông Arak Sutivong, giám đốc chiến lược của ngân hàng SCB, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Post, đã quyết định bổ sung các lựa chọn tiền tệ mới sau khi SCB nhận thấy luồng tiền bằng đồng euro và bảng Anh đang đổ đáng kể vào nước này.

  Với việc cập nhật sẽ hoàn thành vào quý 3 năm nay, Arak cho biết, hai loại tiền tệ mới ban đầu sẽ được tập trung vào dịch vụ chuyển tiền trong nước cho khách hàng bán lẻ thông qua hợp tác với các thành viên ngân hàng khác trong mạng Ripple.

  Kế hoạch này bổ sung thêm phương thức chuyển tiền bằng đồng Yên của Nhật Bản đang được ngân hàng SCB kiểm tra như là một phần của nỗ lực từ một tập đoàn gồm hơn 60 ngân hàng Nhật Bản và Hàn Quốc thí điểm giải pháp thanh toán dựa trên blockchain của Ripple.

  Trên thực tế, ngân hàng SCB cho biết họ đã tiến hành các giao dịch chuyển tiền từ tháng 6 năm ngoái, cho phép người Thái ở Nhật Bản gửi tiền về nước, thông qua phương pháp tiếp cận sandbox dưới sự giám sát của Ngân hàng Trung ương Thái Lan.

  Hiện SCB đang chờ phê duyệt để bỏ qua phương pháp sandbox, SCB cho biết việc bổ sung vào tùy chọn chuyển tiền hiện tại có thể không cần phải trải qua quá trình thử nghiệm nữa vì các đặc tính công nghệ của nền tảng vẫn không thay đổi.

  Nguồn: https://goo.gl/iWnS94
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...