Ngân hàng trung ương Nga kiểm thử hệ thống dựa trên mã nguồn Ethereum

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/4/18. Trả lời: 10 Xem: 932.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng trung ương Nga đang xem xét sử dụng phần mềm nền tảng blockchain Masterchain của họ để truyền-nhận các thông điệp tài chính SWIFT qua liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU), một quan chức cho biết vào thứ ba.

  ngan-hang-trung-uong-Nga.jpg
  Hiệp hội FinTech của Nga, được thành lập dưới sự giám sát của ngân hàng trung ương, đã thực hiện thành công thử nghiệm phần mềm dựa trên nền tảng ethereum vào năm 2016 và hoàn thành một phiên bản chính thức của họ vào năm 2017.

  Theo hãng tin Nga Tass đưa tin, Olga Skorobogatova, Phó chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng trung ương Nga, nói: “một cuộc thảo luận tích cực đang được tiến hành, và chúng tôi đang tìm kiếm một số công nghệ chất lượng, bao gồm cả Masterchain".

  Skorobogatova giải thích rằng Masterchain đang được xem xét trong một chương trình thử nghiệm về cách blockchain có thể tạo ra một "cơ sở hạ tầng siêu quốc gia" cho các khoản thanh toán trong EAEU qua đó cho phép các quốc gia thành viên ‘lẩn trốn’ các hệ thống thanh toán hiện tại.

  Ngân hàng dự kiến sẽ vận hành nền tảng của mình trong hệ thống của Nga trước, sau đó sẽ là hệ thống EAEU.

  Đánh giá chi tiết về Masterchain, Skorobogatova đã nhận xét: "Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thảo luận các lựa chọn cho dự án này vào đầu năm nay".

  Ngân hàng Trung ương Nga đã tích cực tham gia vào thế giới blockchain và cryptocurrency và họ đã thực hiện với một cách tiếp cận đặc biệt nghiêm ngặt. Vào năm 2017, họ đã ban hành cả hai cảnh báo về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử và những nỗ lực hỗ trợ để chặn các trang web bán tiền điện tử trong nước.

  Theo: coindesk.com
   
 2. hiepether
  đọc nhanh có thể sẽ hiểu nhầm nhưng đây là xây dựng nền tảng mới chỉ dựa vào code của ethereum thôi, mạng lưới ethereum cũng vẫn thế và chắc đồng ether vẫn vậy
   
 3. binhbitcoin
  dù sao cũng là :tt
   
 4. vietdd
  h có nhiều đồng phát triển từ code base của ethereum lắm
   
 5. thanhnam
  wow xây dựng cho cái swift này thì cũng oách đấy chứ
   
 6. hongtruong
  là j bác nhỉ, cái swift ấy nghe quen quen
   
 7. tuannguyen
  chính là cái hay chuyển tiền từ nước ngoài về đó bác, bác nào nhận kiều hối biết liền
   
 8. haihungnguyen
  ứng dụng đi vào cuộc sống
   
 9. ducphutho
  xu thế rồi, cố lên :-))
   
 10. binhbitcoin
  nếu được triển khai thật thì đúng là đột phá, nhưng cơ mà em nghĩ còn dài
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...