Ngành bảo hiểm cơ giới ở Hồng Kông phát triển công nghệ blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/4/18. Trả lời: 10 Xem: 1,056.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hiệp hội các nhà bảo hiểm Hồng Kông (HKFI), một tổ chức tự điều tiết ngành tài chính đang phát triển một nền tảng blockchain hỗ trợ cho bảo hiểm phương tiện cơ giới của thành phố. Trong một bài phát biểu tại lễ kỉ niệm thường niên của HKFI, ông James Lau, thư ký của Dịch vụ tài chính Hồng Kông và khối nguồn vốn, đã thể hiện niềm tin của mình gấp bội khi cho rằng công nghệ blockchain sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy ngành bảo hiểm tại Hồng Kông.

  bao-hiem-o-to-blockchain.jpg
  Mặc dù ủng hộ lợi ích của việc áp dụng công nghệ sổ cái phân tán cho khu vực tài chính, Lau cũng lưu ý rằng ngành bảo hiểm của thành phố cũng đang phát triển công nghệ theo định hướng này.

  Lau cho biết:
  "Việc sử dụng công nghệ blockchain có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh và cho phép các công ty bảo hiểm dễ dàng truy cập dữ liệu, nhanh chóng, kịp thời và chính xác. Tôi rất vui mừng được thông báo rằng HKFI đang phát triển một nền tảng điện tử dựa trên blockchain cho dịch vụ bảo hiểm phương tiện cơ giới. Tôi khuyến khích ngành bảo hiểm tiếp tục dành nhiều nguồn lực để làm chủ công nghệ Insurtech".

  Được thành lập vào năm 1988, HKFI là một tổ chức tự quản lý nhằm đảm bảo sự vận hành chuyên nghiệp của ngành bảo hiểm và phòng chống gian lận.

  Mặc dù quan chức chính phủ vẫn chưa tiết lộ chi tiết về kế hoạch bảo hiểm, tuy nhiên các nhận xét của ông đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc về định hướng thúc đẩy liên tục giữa các cơ quan chính phủ và các khu vực tài chính của thành phố trong việc phát triển blockchain.

  Theo báo cáo của CoinDesk, bước tiến này là tiến trình tiếp nối một nhận xét trước đó của Thư ký, theo đó ông củng cố lợi ích tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc thực hiện sáng kiến "vành đai và con đường" của Trung Quốc.

  Theo: coindesk
   
  Tags:
 2. hoadq
  h em biết thêm có lĩnh vực Insurtech, hay :c))))
   
 3. hiepether
  fintech và Insurtech :c))))
   
 4. binhbitcoin
  các ngành nghề ko thể bỏ qua blockchain được :y
   
 5. vietdd
   
 6. thanhnam
  ko hiểu sao nhưng blockchain vẫn đang bị giới hạn về scale thì sao ứng dụng để lưu trữ được nhỉ, em hiểu là chỉ lưu giao dịch được thôi
   
 7. tuannguyen
  bảo hiểm lớn của mỹ cũng có thử nghiệm rồi, đúng là tiềm năng blockchain quá lớn
   
 8. hainam
  sẽ có thêm ngành insurtech bên cạnh fintech :y
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...