Ngành công nghiệp ô tô đã tham gia nghiên cứu blockchain

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18. Trả lời: 2 Xem: 1,013.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các công ty từ IBM và Context Labs cho đến Ford và BMW đã công bố về sự hợp tác của họ tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain tương lai năm nay tại Dubai và đã tập hợp lại với nhau để thành lập sáng kiến blockchain cho ngành xe hơi Mobility Open Blockchain Initiative (MOBI). Hiệp hội sẽ khai phá thêm ứng dụng blockchain và nghiên cứu cách công nghệ này có thể trợ giúp cho ngành công nghiệp vận tải toàn cầu trở nên ít tốn kém, an toàn hơn và có thể tiếp cận rộng rãi hơn với công dân trên khắp thế giới.

  oto-blockchain.jpg
  MOBI hiện đang làm việc với các doanh nghiệp chiếm hơn 70% sản lượng xe toàn cầu bao gồm General Motors, ZF, Bosch và Dowa Insurance Services USA.

  Nhóm cũng đang tìm kiếm công nghệ để đưa vai trò quyết định vào tay người tiêu dùng bằng cách cho họ kiểm soát chặt chẽ về dữ liệu giao dịch, danh tính và dữ liệu lái xe, khiến thông tin cá nhân của họ ít bị lừa đảo và gian lận hơn.

  Cựu giám đốc tài chính và giám đốc dịch vụ di động tại học viện nghiên cứu Toyota Chris Ballinger đã đồng ý làm chủ tịch và CEO của MOBI. Mục tiêu của ông là phối hợp các đề xuất của tổ chức để kiểm soát tốt hơn tài sản của người lái xe và giữ an toàn cho thông tin của họ.

  "Blockchain và công nghệ liên quan đến sự tăng cường tính tin tưởng đang sẵn sàng để xác định lại ngành công nghiệp ô tô và cách người tiêu dùng mua, bảo hiểm và sử dụng xe," ông giải thích. "Bằng cách tập hợp các nhà sản xuất ô tô, nhà cung cấp, công ty khởi nghiệp và các cơ quan chính phủ, chúng tôi có thể đẩy nhanh ứng dụng vì lợi ích của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cộng đồng."

  Ballinger nói với Bitcoin Magazine rằng trong khi có nhiều liên minh khác nhau trong không gian DLT thì MOBI là duy nhất ở chỗ nó được tích hợp theo chiều ngang và tập trung vào một ngành cụ thể. Các liên minh khác thường có nhiều định hướng từ trên xuống, với một tập đoàn lớn đứng đầu (như Walmart hoặc Maersk), hoặc họ tập trung vào phát triển và thúc đẩy một công nghệ cụ thể (như Hyperledger).

  Thông qua một thiết kế có tính kinh tế mã nguồn mở, MOBI đang hướng tới việc thúc đẩy việc chấp nhận blockchain giữa các doanh nghiệp phát triển hoặc cung cấp các dịch vụ di động và xe hơi tự trị. Cho đến nay, nhóm đã gửi lời mời đến các nhà sản xuất ô tô, nhà khai thác giao thông công cộng, nhà cung cấp dịch vụ thu phí đường bộ, công ty blockchain, công ty công nghệ, tổ chức học thuật, doanh nhân khởi nghiệp và thậm chí cả các cơ quan quản lý toàn cầu.

  Ballinger sẽ làm việc cùng với một số chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo, những người sẽ phục vụ trong ban tư vấn phát triển của MOBI. Các nhân viên của tổ chức bao gồm Dan Harple, Giám đốc điều hành của Context Labs; Brian Behlendorf, giám đốc điều hành của Hyperledger; và Jamie Burke, Giám đốc điều hành của Outlier Ventures. Ballinger và nhóm nghiên cứu hiện đang đưa ra một danh sách các dự án liên quan đến việc chia sẻ và đi xe ô tô; chuỗi cung ứng theo dõi, minh bạch và hiệu quả; lịch sử xe cộ; ô nhiễm xe; và thậm chí tắc nghẽn giao thông.

  Sophie Schmidtlin - giám đốc toàn cầu của Groupe Renault và đối tác MOBI - tin rằng blockchain là một trong những sáng tạo công nghệ quan trọng nhất hiện nay.

  "Công nghệ Blockchain là có tính phân tán thực sự, và nhu cầu tiềm năng của nó sẽ được đánh giá thông qua hoạt động trong một hệ sinh thái mở", cô nói. “Đó là lý do tại sao Groupe Renault tham gia vào tập đoàn MOBI một cách rất tự nhiên. Hiệp hội này sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chia sẻ và tìm hiểu về các khả năng có thể được mở ra bằng công nghệ sổ cái phân tán khi áp dụng cho hệ sinh thái ô tô. Cuối cùng, chúng tôi mong muốn làm việc cùng nhau để xác định các tiêu chuẩn trong tương lai và các ứng dụng sẽ tạo ra cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn cho khách hàng của chúng tôi. ”

  Theo: bitcoin magazine
   
  Tags:
 2. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tin này làm IOTA tăng ghê quá ??? hix
   
 3. Cờ ríp tô cơ rừn si
  IOTA-mobi.png
  Các bác ơi IOTA đang nóng quá, qua bên này bàn về tin mới cập nhật của IOTA thôi Tiền ảo IOTA (MIOTA) là gì
   
  #3 Cờ ríp tô cơ rừn si, 3/5/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...