Nghiên cứu chỉ ra giao dịch ảo đóng góp khối lượng 3 tỷ đô

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 12/3/18. Trả lời: 0 Xem: 901.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Vào ngày 10 tháng 3, một nhà kinh doanh tiền điện tử và cũng là nhà nghiên cứu đã công bố một báo cáo về cách ông tin rằng giá trị khối lượng giao dịch tiền điện tử trị giá 3 tỉ đô la, chủ yếu từ hai sàn giao dịch được pha trộn với nhau. Tác giả của nghiên cứu này là Sylvain Ribes, cáo buộc rằng sàn giao dịch Okcoin đã chế ra các giao dịch giả và khối lượng các giao dịch đó đã lên đến 93 phần trăm khối lượng giao dịch thực của nó.

  san-giao-dich-tien-dien-tu.jpg
  Sự khác biệt lớn giữa các giao dịch

  Sylvain Ribes đã xuất bản một nghiên cứu cho thấy một số thông tin thú vị về khối lượng giao dịch bắt nguồn từ các sàn giao dịch như Okcoin (Okex) và Huobi, có thể làm sai lệch khối lượng thương mại thực của họ. Ribes đã tính toán dữ liệu của mình từ các lệnh đặt trên tất cả các sàn giao dịch lớn để "đo lường mức độ bán ra của thị trường tương đương 50.000 USD giá trị khối lượng giao dịch mỗi loại tiền điện tử sẽ ảnh hưởng xấu đến giá cả ra sao."

  Ribes đề cập đến một thuật ngữ gọi là "trượt", mà ông định nghĩa là "sự thay đổi phần trăm giữa giá lan truyền được quan sát và mức giá thấp nhất mà phải chấp thuận để bán tài sản." Trong suốt quá trình nghiên cứu các loại tiền điện tử khác nhau từ các sàn giao dịch như Ribbon, Bitfinex, Kraken, Binance và nhiều hơn nữa, Ribes đã tìm thấy sự không nhất quán lớn giữa các sàn giao dịch.

  Dẫn đầu khối lượng là Okex, hiện đang xếp thứ 1 về khối lượng với tổng là 1,7 tỷ đô la Mỹ trên cả hai website Coinmarketcap và Livecoinwatch.

  bieu-do-giao-dich.png
  Các chấm màu cam, xanh dương và xanh nhạt là GDAX, Bitfinex và Kraken. Các chấm màu đỏ là Okex. "Sàn giao dịch" Okex là một thị trường ma quái ", Ribes nói.

  Khối lượng giao dịch trên sàn Okex đưa ra một góc nhìn đầy dè trừng cho Ribes, ông nói rằng vì thị trường này là những giao dịch nhân tạo không được kiểm soát và chắc chắn kèm các giao dịch thao túng. Biểu đồ trượt và khối lượng giao dịch của Ribes biểu thị các cặp giao dịch với khối lượng hàng ngày là 100.000 USD trên bốn sàn giao dịch trong 24 giờ.

  "Nhiều cặp, mặc dù có khối lượng thổi phồng lên đến 5 triệu USD, nhưng sẽ khiến bạn phải mất hơn 10% giá trị trượt. Những cặp này bao gồm, vào thời điểm phân tích dữ liệu (06/03/18): NEO/BTC, IOTA/USD, QTUM/USD Ribes nói.

  Mặc dù chỉ cần những con số đó đã đủ chứng minh cho tôi không chút nghi ngờ rằng khối lượng tập trung ở sàn Okex ở cường độ cao là giả mạo, tôi đã không chứng kiến cách họ thực hiện nó - vì vậy tôi đã đăng nhập vào nền tảng của họ và đã xem xét một số cặp giao dịch. Và thực sự, họ giả mạo khối lượng của họ một cách rõ ràng.

  Ribes nói rằng khối lượng của Okex rất khác so với các sàn giao dịch như Poloniex, "nói chung là khá lỏng lẻo với tất cả các cặp giao dịch." Nhà kinh doanh tiền điện tử này đã tin rằng khối lượng giao dịch trên Okex đã được thổi phồng một cách "rõ ràng". Hơn nữa, bài báo cáo cũng cho thấy sàn giao dịch Huobi Pro cũng có khoảng 81.8% "khối lượng giao dịch là giả". Ông cho biết chi tiết rằng mặc dù có vẻ như sàn này có nhiều giao dịch hữu cơ diễn ra hơn nhưng vẫn tồn tại nhiều giao dịch thao túng. Nghiên cứu cũng xem xét các sàn giao dịch như Bittrex, Hitbtc, và Binance một cách thận trọng.

  bang-giao-dich-tien-dien-tu.png
  Giám đốc điều hành Binance nói nghiên cứu của Ribes là một "Phân tích có chiều sâu tốt"
  Ribes nói kết quả của Binance là "hấp dẫn", nhưng lưu ý rằng việc giao dịch có một "chính sách hạn chế khi nói đến giao dịch API".

  "Kiểm tra lịch sử khối lượng giao dịch của chúng không cho thấy bất kỳ hoạt động đáng nghi ngờ nào", Ribes giải thích.

  Sau khi báo cáo được công bố, Zhao Changpeng, Giám đốc điều hành của Binance cho biết nghiên cứu của Ribes là một "phân tích sâu sắc. "

  Ngoài ra, Ribes đã hỏi Okcoin và Huobi Pro qua Twitter nếu họ muốn đưa ra bất kỳ một tuyên bố nào liên quan đến nghiên cứu gần đây của ông về khối lượng giao dịch giả mạo. "Tôi vui mừng được trích dẫn lời bình luận của bạn nếu bạn muốn cung cấp" nhà nghiên cứu này nói. Đây cũng không phải là lần đầu tiên các sàn giao dịch này được truy vấn về khối lượng giao dịch giả mạo.

  Nguồn: https://goo.gl/wGh2wu
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...