Người dân Venezuela mua nhà và tài sản bằng đồng tiền điện tử quốc gia

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18. Trả lời: 0 Xem: 748.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Người Venezuela sẽ có thể mua nhà và tài sản khác bằng đồng tiền điện tử mới của quốc gia họ. Các hợp đồng bất động sản thanh toán bằng đồng Petro sẽ có hiệu lực pháp lý vào tháng Tư, Tổng thống Maduro tuyên bố. Chính phủ cũng sẽ tài trợ cho việc xây dựng 230.000 ngôi nhà mới bằng các khoản tiền huy động được từ phiên bán kín đồng petro.

  mua-nha-dong-petro.jpg
  Bốn khu vực kinh tế chấp nhận thanh toán Petro

  Tất cả các công dân và các pháp nhân ở Venezuela hiện có thể mua tiền điện tử quốc gia thông qua trang web của họ và họ có thể chi tiêu bằng những đồng petro này. Công việc buôn bán bất động sản bằng đồng tiền điện tử petro sẽ được cho phép từ ngày 20 tháng 4, Nicolás Maduro cho biết, trích dẫn bởi Noticia al Día.

  Tổng thống Venezuela cũng tiết lộ các nhà chức trách sẽ tạo ra bốn khu vực kinh tế đặc biệt và riêng biệt để kích thích sự lưu thông của đồng petro. Chúng sẽ được đặt tại Los Roques, Paraguaná, Ureña và trên đảo Margarita. Hàng hoá và dịch vụ sẽ được định giá bằng đồng tiền điện tử petro mới do chính phủ phát hành.
  Hồi tháng trước, Maduro đã ủy quyền cho tất cả các ngân hàng tiết kiệm trong nước sử dụng đồng petro. Sau đó ông nói rằng tất cả các tổ chức nhà nước tham gia vào dịch vụ ngoại hối đã có thông tư hướng dẫn để thực hiện.

  Maduro đã thông báo rằng hơn 200.000 đơn đặt hàng từ 133 quốc gia đã được đặt trong 30 ngày kể từ ngày chào bán trong phiên bán kín. Ông nói với truyền hình địa phương rằng tổng số đơn đặt hàng là 5,25 tỷ USD. Tổng thống cũng cho biết các đồng petro hiện nay có thể được mua bằng các loại tiền tệ như rúp Nga, đồng yuan Trung Quốc, lira Thổ Nhĩ Kỳ và đồng euro, cũng giống như các đồng tiền điện tử khác như bitcoin, ethereum và NEM.

  Ba triệu ngôi nhà được xây dựng bằng đồng Petro

  Đầu tuần này, nhà lãnh đạo của Venezuela cho biết 82.500.000 đồng petro đã được bán kể từ khi khởi động chương trình tiền điện tử quốc gia vào tháng hai. Chính quyền xã hội chủ nghĩa ở Caracas dự định sử dụng một phần trong số tiền 735 triệu đô la thu được từ đợt bán kín để tài trợ cho việc xây dựng 236.000 ngôi nhà mới.

  Các nhà chức trách có kế hoạch xây dựng tổng cộng 3 triệu căn hộ vào năm 2019 trong khuôn khổ Grand Housing Mission năm 2011. Việc xây dựng của họ sẽ được tài trợ bằng kinh phí từ việc bán đồng tiền được hậu thuẫn bởi dầu mỏ. Một sắc lệnh của tổng thống dự kiến sẽ phân bổ 14.000 ha đất do nhà nước sở hữu cho dự án.
  mua-nha-bang-tien-dien-tu.jpg
  Nicolás Maduro đã nhắc lại việc ông bác bỏ các biện pháp chế tài mới của Nhà Trắng. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gần đây đã ký một sắc lệnh hành pháp cấm các công dân Mỹ và các thực thể pháp lý được giao dịch với các đồng tiền điện tử của Venezuelan. "Venezuela đã bác bỏ các biện pháp chống lại đồng petro" Maduro cho biết thêm rằng họ đang muốn gây tổn hại đến nền kinh tế của đất nước ông.

  Venezuela cũng sẽ tổ chức một sự kiện công nghệ mã nguồn mở và công nghệ tiền điện tử toàn cầu khác, tổng thống của nó tuyên bố. Hội nghị sẽ được tổ chức vào giữa tháng 4 tại Caracas.

  Theo: bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...