Người được ủy thác của Mt Gox phủ nhận việc bán 400 triệu đô gây ra sụt giảm giá Bitcoin

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 19/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,072.

 1. Đỗ Quyên
  Người được ủy thác giám sát sự đóng cửa của sàn giao dịch cryptocurrency không còn tồn tại, Mt. Gox, đã phủ nhận là nguyên nhân của sự sụt giảm giá Bitcoin từ tháng 12, 2017.
  Trong một báo cáo Q & A (hỏi và đáp) với các chủ nợ công bố vào ngày 17 tháng 3, Nobuaki Kobayashi đã thảo luận việc bán khoảng 400 triệu đô giá trị của Bitcoin và Bitcoin Cash thuộc tài sản trong quy trình đóng cửa của Mt.Gox

  mtgox.jpg

  “Sau khi tham khảo ý kiến cùng các chuyên gia cryptocurrency, tôi đã bán BTC và BCC, không phải bằng cách bán bình thường thông qua sàn BTC / BCC, mà bằng một cách có thể tránh ảnh hưởng đến giá thị trường, đồng thời đảm bảo sự an toàn của các giao dịch trong phạm vi vĩ mô tốt nhất có thể.” Kobayashi cho biết, bằng cách sử dụng biểu tượng ticker thay thế, BCC cho Bitcoin Cash sẽ khiến nó bình thường hơn khi gán biểu tượng BCH.

  Tuy nhiên, Kobayashi đã kiềm chế tiết lộ chi tiết cụ thể về cách thức các quỹ đã được bán.

  Các ý kiến cho thấy đó gần như là một sự bác bỏ với tin đồn gần đây cho rằng việc liên kết bán quỹ gây ra những tổn thất đã được nhìn thấy trong cả hai đồng tiền điện tử, Bitcoin và rộng hơn là thị trường cryptocurrency.

  Theo báo cáo của CoinDesk, Kobayashi công bố trong một tài liệu vào ngày 7 tháng 3 rằng 35.841 BTC và 34.008 BCH đã được bán từ tháng mười hai năm 2017 và tháng 2 năm 2018 cùng một số 18.000 BTC đã được bán riêng vào ngày 5 tháng 2.

  Tuy nhiên, việc bán này đã gây ra nhiều tranh luận rằng liệu hành động của người được ủy thác là một yếu tố kéo giá bitcoin đi xuống. Bằng chứng là có một sự giảm giá đáng kể vào ngày 5 tháng 2 - cùng ngày 18.000 BTC được bán.

  Khoảng thời gian diễn ra việc bán cũng trùng với thời điểm sụt giảm giá Bitcoin, đây là sự sụt giảm mạnh nhất tính tới thời điểm hiện tại khi gần 20.000 đô trong tháng 12 năm 2017 xuống mức thấp gần đây, chỉ dưới 6.000 đô vào ngày 07 tháng 2, theo ghi chép chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

  Kobayashi đã nêu trong Q & A:

  "Làm ơn nhìn nhận lại việc phân tích mối tương quan giữa việc bán BTC và BCC của chúng tôi và giá thị trường của BTC và BCC dựa trên giả định rằng việc bán đã được thực hiện tại thời điểm BTC và BCC được chuyển từ địa chỉ BTC / BCC mà tôi quản lý, giả định như vậy là không chính xác.”

  Bên cạnh đó, người được ủy thác cũng chỉ ra rằng quá trình bán tài sản đang được nắm giữ còn lại của hai cryptocurrencies vẫn chưa được xác định. Người được ủy thác vẫn còn sở hữu 166,344.35827254 BTC cho đến ngày 05 tháng 3 - trị giá khoảng 1,3 tỷ đô vào thời điểm báo chí đưa tin.

  Việc bán đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chậm giải quyết vụ án phá sản kéo dài nhiều năm sau sự sụp đổ của Mt. Gox vào năm 2014, khi hơn 700.000 BTC đã bị cáo buộc đánh cắp trong một vụ hack, trị giá khoảng 340 triệu đô vào thời điểm đó.

  Nguồn: Coindesk https://goo.gl/8JKC63
   
  #1 Đỗ Quyên, 19/3/18
  Last edited by a moderator: 19/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...