Nhà lập pháp Hoa Kì mong muốn ủy ban đạo đức lên những hướng dẫn công khai bitcoin

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 11/2/18. Trả lời: 0 Xem: 914.

 1. Đỗ Quyên
  Vào tuần này, hạ nghị sĩ của bang Colorado, Jared Polis đã gửi một bức thư đến ủy ban đạo đức hạ viện Hoa Kì với thỉnh cầu tổ chức này đề xuất đạo luật yêu cầu các nhân viên chính phủ phải công bố về sự nắm giữ, quản lý của họ đối với bitcoin và tiền kỹ thuật số. Các nhân viên phải báo cáo về bất kì loại tài sản số nào họ đang kiểm soát cũng như các loại hàng hóa khác như vàng.

  congressional_ethics.jpg

  Hạ nghị sĩ Jared polis: “Nhân viên chính phủ phải báo cáo về việc nắm giữ, quản lý của họ đối với bất kì loại tiền kỹ thuật số nào”

  Quan chức Hoa Kỳ đang tăng cường những nỗ lực để thử nghiệm và điều chỉnh phân loại bitcoin cùng hàng loạt các cryptocurrencies đang tồn tại. Ngày 5 tháng 2, Hạ nghị sĩ Jared Polis, ông được biết đến là một người có thái độ thân thiện với bitcoin đã gửi một yêu cầu kêu gọi Ủy ban về đạo đức (HCE) cung cấp đường hướng, cách thức để chính trị gia có thể vạch rõ sự nắm giữ, quản lý của họ đối với tài sản số. Polis cho biết ở rất nhiều các tiểu bang trên lãnh thổ Hoa Kỳ tài sản kỹ thuật số được xác định như chứng khoán hoặc hàng hóa, và các chính trị gia Hoa Kỳ đã được yêu cầu phải trình bày rõ về tài sản truyền thống. Polis nhấn mạnh sự quan trọng trong việc HCE cung cấp mẫu hướng dẫn này cho nhân viên chính phủ.

  Các thành phần quốc hội và toàn bộ nhân sự được yêu cầu phải báo cáo về quy chế quản lý một số loại tài sản số nhất định, bao gồm cả những báo cáo về việc nắm giữ quản lý hàng hóa có giá trị trên 1.000 Đôla. Polis lập luận trong bản kiến nghị của mình gửi đến HCE.

  EthicsLt.jpg

  (Bức thư gửi ủy ban đạo đức của Hạ nghị sĩ Jared Polis)
  Minh bạch tài chính rất cần thiết để duy trì niềm tin cộng đồng

  Polis bày tỏ, một điều rõ ràng rằng các đạo luật hiện tại yêu cầu về sự công khai tài sản vẫn có thể dễ dàng che đậy được tiền ảo. Hạ nghị sĩ tiểu bang Coloradan cũng nhận xét rằng Ủy ban đạo đức nên nhìn về phía các đường hướng đã được soạn thảo bởi các cơ quan chính phủ như IRS, SEC và CFTC. Ngoài các hàng hóa như vàng, đạo luật chứng khoán Hoa Kỳ yêu cầu chính trị gia tiết lộ thời gian thực mua và bán các cổ phiếu đã mua. Bất cứ thứ vượt quá hơn 1.000 đô la cho dù nó là một chứng khoán hay một thứ hàng hóa, phải được khai báo cho công chúng, và Polis nói rằng cryptocurrencies không khác nhau. Polis viết trong đơn khởi kiện HCE của ông:

  Hạ nghị sĩ kết luận rằng việc sử dụng ngày càng tăng cryptocurrency như là một sự thay thế cho hình thức thanh toán và đầu tư truyền thống đòi hỏi Quốc hội thực hiện các hành động thích hợp. Polis tin rằng một bản hướng dẫn cụ thể về tiền ảo sẽ giúp "duy trì sự minh bạch và ngăn chặn nguy cơ xung đột lợi ích"

  polis.jpg

  (Hạ nghị sĩ Jared Polis được biết tới là một người có thái độ thân thiện với bitcoin)
  Bạn nghĩ sao về việc các chính trị gia bị yêu cầu phải tiết lộ cách thức nắm giữ, quản lý bitcoin và tài sản số của họ?

  Nguồn: https://goo.gl/kfUXaL
   
  #1 Đỗ Quyên, 11/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 11/2/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...