Nhà quản lý bitcoin tương lai Mỹ cho phép các nhân viên được giao dịch tiền kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 1/3/18. Trả lời: 0 Xem: 951.

 1. Đỗ Quyên
  Trong khi các doanh nghiệp tư nhân trên toàn thế giới đang đau đầu vì rất nhiều nhân viên của họ sở hữu cryptocurrency thì Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai CFTC đã đi đầu trong việc cho phép các nhân viên của họ giao dịch tiền kỹ thuật số. Bạn nghĩ gì về việc các nhân viên của CFTC được phép giao dịch Crypto?

  cry1.jpg

  CFTC cho phép nhân viên giao dịch Cryptocurrency

  Robert Schmidt báo cáo rằng nhà quản lý bitcoin tương lai, CFTC hiện tại đã cho phép các nhân viên giao dịch tockens miễn là họ không mua chúng theo tài khoản biên hoặc lấy các thông tin nội bộ trong quá trình làm việc”, tuy vậy các sản phẩm tương lai có tính chất tương tự đều bị cấm.

  Cuối tháng mười hai, CFTC hoan nghênh các nhà phát triển thị trường bitcoin tương lai như sàn giao dịch Chicago Board Options (CBOE) và sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) bắt đầu quá trình mang tính đột phá, thúc đẩy đồng tiền điện tử phổ biến nhất trên thế giới, Bitcoin, đến các nhà đầu tư chủ đạo.

  davis.jpg

  Ông Schmidt dẫn nguồn CFTC từ Daniel J. Davis, người được bổ nhiệm vào mùa xuân năm ngoái bởi chủ tịch J. Christopher Giancarlo cho vị trí tổng cố vấn của CFTC “Quốc hội đã giao cho Ủy ban nhiệm vụ quan trọng và tôi có ý định hỗ trợ Ủy ban các vấn đề pháp lý nhằm giải quyết trong việc thực hiện các trách nhiệm.”. Một bản memo của ông Davis đưa ra vào tuần trước đã nhận được “nhiều thắc mắc” từ các nhân viên về quyền hạn của họ trong lĩnh vực cryptocurrencies.

  Trong khoảng thời gian này ông Giancarlo được ví như một vị anh hùng khi dám đứng lên để phản pháo, và để nói lên chính kiến của mình. Tại một phiên điều trần công khai về ngân hàng tại thượng viện Hoa Kì. Ông đã xuất hiện cùng với vị chiến hữu lớn của SEC, nhưng dường như Giancarlo là người dẫn dắt cả buổi điều trần, ông yêu cầu các nhà lập pháp xem xét mối quan hệ đối với các thế hệ tiếp theo của đồng tiền phi tập trung, bằng chứng là hãy nhìn vào các nhân viên dưới quyền họ.

  Sói đội lốt cừu

  Bloomberg trích lời của vị giáo sư Luật của trường St. Mary, Angela Walch trong việc tìm ra ý kiến khách quan nhất “thực sự thì phải nói thật rằng họ đang hoàn toàn cho phép đầu tư vào lĩnh vực này. Điều này hoàn toàn có thể dựa theo quyết định quản lý của họ.” Tuy nhiên, người phát ngôn của chủ tịch đã thanh minh rằng: “Chủ tịch đã có quyết định rõ ràng, các nhân viên sở hữu Bitcoin không nên tham gia vào các vấn đề liên quan đến Bitcoin, vì nó sẽ nảy ra một xung đột lợi ích.

  Tài liệu trong thư ông Davis gửi đến các nhân viên của CFTC đã cho thấy rằng "trong môi trường này, tình hình đã chín muồi cho cộng đồng đặt ra câu hỏi về đạo đức cá nhân của nhân viên tham gia vào các giao dịch cryptocurrency. Hãy nhớ rằng bạn phải cố gắng tránh bất kỳ hành động nào chống lại luật pháp hoặc chính phủ và Ủy ban tiêu chuẩn đạo đức."

  cftc7.jpg

  Điều thú vị là, ông Schmidt nhấn mạnh, “Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái cũng cho phép các nhân viên đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số, với một số trường hợp ngoại lệ, tương tự như CFTC. Tuy nhiên, SEC có ít trách nhiệm giám sát các thị trường crypto”

  Dù vậy, nó vẫn dẫn đến một vấn để chính trị sâu rộng đó là sự đối lập. Một mặt điều này có vẻ xấu khi các nhà quản lý “ăn chung một bàn” với lĩnh vực họ giám sát. Mặt khác, nó có thể khiến cảnh sát tài chính cá nhân có thể hiểu rõ hơn về bản chất của các thị trường này và sức mạnh của cryptocurrency nói chung.
  Nguồn: https://goo.gl/dXyxzA
   
  #1 Đỗ Quyên, 1/3/18
  Last edited by a moderator: 1/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...