Nhà sản xuất bo mạch chủ ASRock xác nhận kế hoạch bán thiết bị khai thác tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 4/4/18. Trả lời: 0 Xem: 817.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  ASRock đang có kế hoạch bán bốn loại card đồ họa (GPU) đặc biệt chuyên dụng dành cho khai thác tiền điện tử. Công ty này đã công bố dòng sản phẩm cho game thủ Phantom Gaming Series tuần trước, dựa trên dòng RX của AMD.

  ASRock.jpg
  Một nhân viên ASRock America đã xác nhận với CoinDesk rằng bốn loại card này - tất cả đều là các phiên bản của dòng RX570 - "chỉ dành cho khai thác tiền điện tử". Phiên bản thứ 5 RX570 8G OC, người nhân viên này đã nói thêm, đây là phiên bản định hướng cho game của dòng sản phẩm đó.

  Xác nhận này được đưa ra sau khi một ảnh chụp màn hình trình chiếu đã được đưa lên Twitter vào cuối tháng trước bởi VideoCardz.com qua đó đã làm nổi bật các sản phẩm dự kiến.

  Động thái này cho thấy ASRock - công ty sản xuất bo mạch chủ đặc biệt cho khai thác tiền điện tử vào năm 2013 - đang tìm kiếm cơ hội mở rộng khi tận dụng nhu cầu về GPU của các thợ mỏ, những người sử dụng công nghệ này trong quá trình khai thác tiền điện tử vốn tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhu cầu đó đã khiến cho các công ty như AMD và Nvidia tăng doanh số bán hàng (mặc dù cả hai công ty đều nói rằng những người khai thác tiền điện tử chỉ là một phần nhỏ trong cơ sở khách hàng của họ).

  Theo một báo cáo từ PCGamer, được giới thiệu hồi tuần trước, dòng RX570 sẽ chạy phần mềm Radeon Software Adrenalin Edition của AMD. Đó là một chi tiết đáng chú ý bởi vì trước khi thông báo, AMD đã cập nhật trình điều khiển tương tự để xử lý các quy trình khai thác tiền điện tử, như cộng đồng bitcoin đã biên dịch từ báo cáo của CoinDesk trước đó.

  Ngày hôm đó, Bitmain, nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin lớn nhất thế giới, đã công bố một mạch tích hợp mới dành riêng cho ứng dụng (ASIC) để khai thác các đồng tiền điện tử như ethereum và các đồng tiền dựa trên mã hóa eth khác. Antminer E3, dự kiến sẽ được xuất xưởng vào tháng 7 và sẽ nhanh chóng được bán ra sau khi công ty Trung Quốc này bắt đầu nhận các đơn đặt hàng.

  Theo coindesk.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...