Nhật Bản dừng hai sàn giao dịch tiền điện tử vì quy trình KYC không đầy đủ

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/4/18. Trả lời: 0 Xem: 912.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan tài chính Nhật Bản đã ra lệnh cho hai sàn giao dịch tiền điện tử trong nước dừng hoạt động của họ trong hai tháng do không đủ thông tin về quy trình "hiểu khách hàng của bạn" KYC. Đây là một quy trình bắt buộc mà theo đó các khách hàng của các sàn giao dịch bị buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin xác thực của họ.

  nhat-ban.jpg
  Có hiệu lực ngay lập tức, lệnh cấm tạm thời sẽ kéo dài đến ngày 5 tháng 6 và ngày 7 tháng 6 đối với hai sàn giao dịch Eternal Link và FSHO, theo hai lệnh xử phạt hành chính do cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) đưa ra hôm thứ 6.

  Qua kiểm tra hàng tháng, cơ quan này đã cáo buộc hai sàn giao dịch vì thiếu hành động trong việc uỷ quyền cho khách hàng cung cấp thông tin như mục đích thương mại và thực hiện các thủ tục báo cáo các giao dịch đáng ngờ cho cơ quan. Những nỗ lực không đầy đủ trong việc chống rửa tiền không tuân theo Đạo luật về ngăn ngừa chuyển tiền thu nhập bất hợp pháp, cơ quan cho biết.

  Ở một chiều hướng khác, lệnh trừng phạt đối với Eternal Link cũng chỉ ra rằng công ty này đã vi phạm pháp luật tại Nhật bởi cách sử dụng tiền gửi từ khách hàng để thanh toán chi phí công ty, thậm chí chỉ là tạm thời.
  Ngoài ra, Eternal Link, FSHO, cũng như một sàn giao dịch thứ ba từ Nhật Bản, Last Roots, đều bị cáo buộc với nỗ lực cải tiến chưa đầy đủ về các biện pháp an toàn nội bộ của họ nhằm bảo vệ thông tin người dùng chống lại những rủi ro trên không gian mạng đầy rủi ro tiềm ẩn, FSA cho biết.

  Các hình phạt mới nhất về xử phạt hành chính đã đánh dấu sự kiểm soát liên tục của nhà quản lý Nhật Bản đối với ngành công nghiệp tiền điện tử trong nước.

  Trên thực tế, lá thư mới gửi cho FSHO là nối tiếp sau một lệnh tạm đình chỉ đã được gửi đến công ty này từ FSA vào ngày 8 tháng 3. Vào thời điểm đó, một sàn giao dịch khác, Bit Station, cũng đã bị yêu cầu ngừng hoạt động, trong khi năm sàn giao dịch khác đã được uỷ nhiệm báo cáo lại cho FSA về các biện pháp cải tiến kinh doanh.

  Theo báo cáo trước, FSA đã tăng cường nỗ lực kiểm tra các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước liên quan đến các cơ sở hoạt động kinh doanh của họ sau một vụ đánh cắp 500 triệu đô la của đồng NEM từ sàn giao dịch Coincheck.

  Theo: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...