Nhật Bản kêu gọi G20 hành động chống rửa tiền bằng Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 919.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhật Bản đang có kế hoạch kết hợp một cuộc họp G20 vào tuần tới để kêu gọi các nỗ lực điều phối kết hợp để chống lại việc sử dụng các đồng tiền điện tử trong rửa tiền. Tin tức từ Reuters đã báo cáo trích dẫn một quan chức chính phủ với những nhận biết về tình hình hiện tại. Tuy nhiên, khả năng các nhà lãnh đạo tài chính G20 thống nhất các quy tắc quốc tế mới là không cao. Theo quan chức này thì do các quốc gia khác nhau tiếp cận các quy định về tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau.

  tien-dien-tu-nhat-ban.jpg
  Một quan chức cho biết: "Cảm giác chung giữa các thành viên G20 là việc áp dụng các quy định quá nghiêm ngặt sẽ không được tốt". Cuộc họp G20 sẽ diễn ra tại Buenos Aires từ ngày 19 đến 20 tháng 5.
  Nếu Nhật Bản kêu gọi hành động hợp tác về tiền điện tử, thì quốc gia này có thể không phải là một mình đơn lẻ.

  Vào ngày 9 tháng 2, các quan chức cấp cao từ Pháp và Đức cũng kêu gọi nhóm G20 thảo luận về hành động liên quan tới tiền điện tử.

  Trong một bức thư gửi cho chính phủ Argentina - hiện đang nắm giữ chức vụ tổng giám đốc của G20 - bộ trưởng tài chính Pháp Bruno Le Maire, Bộ trưởng Tài chính Đức Peter Altmaier và các lãnh đạo các ngân hàng trung ương của họ, đã bày tỏ quan ngại về nguy cơ rủi ro của các nhà đầu tư tiền điện tử.

  Một tuần trước đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cũng chỉ ra rằng ông sẽ đề cao chủ đề về quy định về tiền điện tử trong một hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới. Giống như Nhật Bản, ông nêu ra vấn đề sử dụng cryptocurrency trong rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

  Nguồn: https://goo.gl/oxpjdk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...