Những biện pháp trừng phạt Bắc Triều Tiên của Trump sẽ không thể chấm dứt hack

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 2/3/18. Trả lời: 0 Xem: 785.

 1. Đỗ Quyên
  Chính quyền tổng thống Trump áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Triều Tiên vào tuần trước, nhưng một thượng nghị sĩ Mỹ đã nói rằng các biện pháp này không đủ mạnh trong việc ngăn chặn những nỗ lực của đất nước này trong việc đánh cắp cryptocurrencies. Các biện pháp trừng phạt đã được ban hành vào ngày 23 tháng 2, nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp kinh doanh vận chuyển và hàng hải của Bắc Triều Tiên. Mục tiêu, như đã nói vào thời điểm đó, là để phá vỡ khả năng của đất nước này tiến hành xuất khẩu, nhập khẩu các năng lượng liên quan.

  un.jpg

  Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Ed Markey Massachusetts, theo lệnh chính quyền thực hiện nhiệm vụ ngày hôm đó đã lập luận rằng các biện pháp trừng phạt là không đủ bởi một số lý do. Trong đó, ông nói, có một sự thiếu hụt các yếu tố liên quan đến tội phạm mạng, đặc biệt đề cập đến việc Triều Tiên trong việc hack các dịch vụ trao đổi, đánh cắp bitcoin và các cryptocurrencies khác.

  Markey cho biết trong một tuyên bố:

  Những cáo buộc rằng Bắc Triều Tiên đã thực hiện xâm nhập các sàn giao dịch cryptocurrency trở lại vào mùa hè năm ngoái, trỗi dậy mạnh mẽ bằng sự xâm nhập chống lại một loạt các nền tảng cơ bản của Hàn Quốc. Các quan chức thực thi pháp luật của Hàn Quốc cuối cùng cũng xuất hiện trước công chúng với những lời buộc tội của họ.

  Theo báo cáo từ tháng trước, các quan chức chính phủ tin rằng hàng chục triệu đô la giá trị của cryptocurrencies đã bị đánh cắp bởi các đối tượng Bắc Triều Tiên.

  Nguồn: https://goo.gl/7iUCKu
   
  #1 Đỗ Quyên, 2/3/18
  Last edited by a moderator: 3/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...