Nội các Thái Lan tham gia xây dựng quy định và thuế về tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 14/3/18. Trả lời: 0 Xem: 749.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nội các của Thái Lan, nhánh hành pháp của chính phủ nước này, đã tạm thời thông qua hai bản dự thảo nghị quyết của hoàng gia nhằm điều chỉnh các đồng tiền điện tử. Các dự thảo - bao gồm cả các giao dịch mua bán tiền điện tử và các chương trình chào bán ICO, cũng như thuế có thể thu được từ việc tăng vốn của crypto - lần đầu tiên nhận được sự đồng ý từ các bộ trưởng chính phủ hôm thứ Ba.

  quy-dinh-tien-dien-tu-thai-lan.jpg
  Trước khi trở thành luật pháp, dự luật phải được Hội đồng nhà nước xem xét lại, một cơ quan cố vấn báo cáo lên Thủ tướng Thái Lan về các vấn đề lập pháp, trước khi trình lại cho nội các để thông qua. Điều đó có thể xảy ra vào đầu tuần tới, theo Bưu điện Băng Cốc.

  Theo báo cáo, các thông tin phản hồi từ các cơ quan quản lý khác nhau trong nước cũng sẽ được xem xét khi được phê duyệt theo nguyên tắc của các sắc lệnh, bao gồm Bộ Tài chính, Ngân hàng Thái Lan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Văn phòng chống rửa tiền.

  Một sắc lệnh của hoàng gia là một hình thức của pháp luật ở Thái Lan, đưa ra các quy tắc về các vấn đề khẩn cấp liên quan đến an toàn công cộng.

  Theo ông Wissanu Krea-ngam, phó thủ tướng Thái Lan, nỗ lực pháp lý mới nhất được đưa ra trong bối cảnh việc sử dụng trái phép các đồng tiền điện tử trong việc rửa tiền, chống tội phạm và tránh đánh thuế

  Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh rằng mục đích không phải là để cấm các hoạt động về tiền điện tử, chẳng hạn như kinh doanh và gọi vốn ICO, mà là để thiết lập các quy tắc chính thức để bảo vệ các nhà đầu tư.

  Ngoài ra, sắc lệnh hoàng gia thứ hai cũng nhằm mục đích đưa thuế đánh vào lợi tức từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Mức thuế vẫn chưa được xác định, nhưng có thể dao động từ 10 đến 15 phần trăm, theo Post.

  Trước đây, các chuyên gia ngành công nghiệp, thông qua tham vấn cộng đồng, đã kêu gọi các quy tắc về tiền điện tử được thực hiện bởi Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC) ở Thái Lan.

  Với nỗ lực đó, Wissanu cũng cho biết trong báo cáo rằng bộ tài chính và SEC cũng đang làm việc về các bộ luật hữu cơ bổ sung mà sẽ yêu cầu các sàn giao dịch, các đại lý môi giới và các nhà kinh doanh phải đăng ký với các cơ quan hữu quan.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...