Quan chức kiểm toán chính phủ Trung Quốc đang xem xét các giải pháp Blockchain

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/4/18. Trả lời: 0 Xem: 767.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thành viên kiểm toán của chính phủ Trung Quốc cho rằng blockchain có thể "mang tới một giải pháp" để lưu trữ và sắp xếp dữ liệu hợp lý hơn. Trong một bài báo được công bố hôm thứ Ba trên trang web của mình, văn phòng kiểm toán nhà nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đã thảo luận về ứng dụng blockchain để giảm bớt sự tắc nghẽn do cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu hiện tại của nó đang gây ra. Hiện nay, văn phòng chịu trách nhiệm về một lượng lớn dữ liệu, mà họ tin rằng nó có thể được lưu trữ hiệu quả hơn trên một cuốn sổ cái phi tập trung.

  kiem-toan-blockchain.jpg
  Văn phòng Kiểm toán Quốc gia, là một trong 29 phòng ban nội các trong Hội đồng nhà nước Trung Quốc, với nhiệm vụ kiểm tra tất cả các giao dịch tài chính liên quan đến chính phủ, từ chi phí hành chính đến các chương trình công cộng. Họ cũng giám sát các văn phòng kiểm toán cấp tỉnh và thành phố với các ủy viên được họ chỉ định riêng.

  Phác thảo về một hệ thống phi tập trung được mô tả như một văn phòng địa phương và kiểm toán viên sẽ đóng vai trò như một nút riêng lẻ, bài báo nói rằng một nền tảng blockchain có thể giúp giảm khối lượng công việc của cơ quan chính phủ trung ương trong khi vẫn đảm bảo một hệ thống sổ kế toán có thể theo dõi được mọi giao dịch ở mọi cấp.

  Trong khi ý tưởng vẫn còn nằm ở giai đoạn lý thuyết tuy nhiên bài báo cũng đã đưa ra một định hướng in vào trong suy nghĩ của một cơ quan chính phủ cấp nhà nước ở Trung Quốc về công nghệ blockchain. Và nó vẫn còn được cân nhắc để áp dụng cho bất cứ quy trình nào.

  Theo bài viết, nhu cầu về các hệ thống phân tán bắt nguồn từ mô hình hoạt động hiện tại được thông qua bởi văn phòng trung ương, đây là bộ phận duy nhất lưu trữ mọi đơn vị dữ liệu được báo cáo bởi các ủy viên của họ ở cấp tỉnh và thành phố.

  Văn phòng cho biết: "Vì văn phòng ở các cấp này không lưu trữ dữ liệu nên văn phòng kiểm toán quốc gia đang phụ trách các công đoạn kiểm soát mà chúng tôi luôn phải nâng cấp cả phần mềm và phần cứng của mình - đó là một vòng luẩn quẩn"

  Họ kết luận:
  "Ý tưởng về blockchain và công nghệ sẽ mang đến cho chúng ta một phương hướng giải quyết các vấn đề được đề cập ở trên."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...