Quy định mới của Úc cho các sàn giao dịch Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 4/4/18. Trả lời: 0 Xem: 934.

 1. Đỗ Quyên
  Những hướng dẫn pháp luật mới của Úc cho hoạt động của sàn giao dịch cryptocurrency đã được đưa ra vào ngày 3 Tháng 4 năm 2018. Từ bây giờ, các doanh nghiệp giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Úc sẽ phải đăng ký và tuân thủ luật chống rửa tiền / chống khủng bố tài chính (AML / CTF). Theo đó, việc cung cấp các dịch vụ trao đổi tiền tệ kỹ thuật số mà không đăng kí sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và bị xử phạt dân sự.

  aulaw.jpg

  Úc đưa ra yêu cầu AML / CTF đối với các sàn giao dịch Cryptocurrency

  Hệ thống quy định mới của Úc liên quan đến cryptocurrencies đã chính thức được thông qua như luật, chỉ thị cho các doanh nghiệp giao dịch tiền tệ kỹ thuật số phải đáp ứng các yêu cầu AML / CTF của quốc gia.

  Các sàn giao dịch Cryptocurrency bây giờ phải đăng ký và báo cáo cho Trung tâm phân tích và báo cáo giao dịch (AUSTRAC). AUSTRAC đã ban hành một văn bản nêu rõ những nghĩa vụ cơ bản của các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số theo hướng dẫn mới.

  Bên cạnh đó, “áp dụng và duy trì một chương trình AML / CTF để xác định, giảm thiểu và quản lý rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố,” các sàn giao dịch tiền ảo Úc phải “xác định”“xác minh” “danh tính khách hàng của họ,” và “phải giữ các bản ghi dữ liệu đó trong vòng bảy năm” đồng thời báo cáo ‘những vấn đề đáng ngờ’ và ‘các giao dịch liên quan đến tiền tệ vật chất từ 10.000 đô trở lên’ đến AUSTRAC.

  auslaw.jpg

  Thoả thuận đăng kí chuyển tiếp đúng chỗ cho các sàn giao dịch hiện tại

  AUSTRAC nói rằng thời hạn sáu tháng cho các quy tắc ứng xử sẽ được đưa ra từ ngày 03 tháng 4 năm 2018” - “Giám đốc điều hành AUSTRAC có thể thực thi hành động cưỡng chế nếu một doanh nghiệp DCE không đủ khả năng trong việc đưa ra những bước đi hợp lý để điều hành phù hợp với các quy định.

  Khoảng thời gian sáu tháng cũng sẽ bao gồm “thỏa thuận đăng ký chuyển tiếp” tạo sẵn cho “các doanh nghiệp hiện tại để cho phép họ tiếp tục cung cấp dịch vụ trong lúc đơn đăng ký của họ đang được xem xét.” Hiện tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giao dịch tiền tệ kỹ thuật số sẽ cần phải đăng ký tham gia các thỏa thuận đăng ký chuyển tiếp vào ngày 14 tháng 5. AUSTRAC cảnh báo rằng việc cung cấp các dịch vụ trao đổi tiền tệ kỹ thuật số mà không đăng kí sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và bị xử phạt dân sự.

  Tuần trước, Sở Thuế Vụ Úc (ATO) thông báo rằng họ đang tìm kiếm tham vấn cộng đồng từ công chúng liên quan đến cách mà ATO nên làm trong việc tiếp cận các trường hợp thuế cụ thể.” ATO, đã soạn thảo văn bản pháp lý về thuế của cryptocurrencies, tuyên bố rằng họ có “đưa ra một tham vấn cộng đồng để giúp chúng ta hiểu các vấn đề thực tiễn đã trải qua khi tuân thủ các nghĩa vụ thuế cryptocurrency.”

  Bạn nghĩ gì về quy định mới của Úc cho các sàn giao dịch cryptocurrency?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 4/4/18
  Last edited by a moderator: 4/4/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...