Ripple đang vướng vào một vụ kiện bởi các nhà đầu tư cáo buộc đồng XRP là chứng khoán

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 5/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,105.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một nhà đầu tư tuyên bố họ đã bị mất tiền trong quá trình mua và bán đồng tiền điện tử XRP và đã đệ đơn kiện chống lại công ty khởi nghiệp về công nghệ sổ cái phân tán Ripple này, cáo buộc rằng công ty vi phạm luật chứng khoán nhà nước và liên bang.

  kien-ripple.jpg
  Ryan Coffey và đại diện luật sư San Diego James Taylor-Copeland, đã nộp đơn kiện tại tòa thượng thẩm Quận San Francisco vào thứ Năm. Coffey đang tổng hợp những thiệt hại "thay mặt cho tất cả các nhà đầu tư đã mua token Ripple (đồng XRP) do Defendants phát hành và bán," bao gồm Ripple, XRP II (công ty đã đăng ký và cấp phép MSB), CEO Brad Garlinghouse và 10 đơn vị chưa được tiết lộ thông tin.

  Ripple Labs và Garlinghouse đang được điều tra kỹ lưỡng trong những tuần gần đây về mức độ liên kết của họ với XRP, một đồng tiền điện tử đã tăng và đẩy mức vốn hóa thị trường của nó lên hơn 140 tỷ đô la trong tháng 1, nhưng đã giảm xuống dưới 35 tỷ đô la. Ryan Zagone, giám đốc quan hệ quy chế của Ripple, nói với một ủy ban quốc hội Anh hôm thứ ba rằng "không có mối liên hệ trực tiếp giữa công ty Ripple và đồng XRP."

  Tuy nhiên, đối với một số nhà quan sát, mối quan hệ giữa công ty này và đồng tiền điện tử này là quá rõ ràng. Các khiếu nại cũng tiết lộ:
  "Sự phát triển của nền tảng sổ cái phân tán XRP Ledger, và lợi nhuận mà các nhà đầu tư dự kiến thu được từ đó, đã và đang dựa hoàn toàn vào các nỗ lực kỹ thuật, quản lý và kinh doanh của bên bị đơn và các bên thứ ba khác được hỗ trợ bởi Defendants."

  Luật liên bang của Hoa Kỳ yêu cầu các công ty bán chứng khoán đăng ký với Ủy ban chứng khoán và giao dịch (SEC). Liệu rằng đó có phải là một công cụ tài chính đủ điều kiện xem xét như một chứng khoán hay không sẽ phụ thuộc vào bài kiểm tra Howey, một tiêu chuẩn bắt nguồn từ một vụ án của tòa tối cao năm 1946.

  Nếu một công cụ liên quan đến việc đầu tư tiền và mang lại kỳ vọng lợi nhuận hợp lý - kỳ vọng phụ thuộc vào hành động của một nhóm người có thể nhận dạng cụ thể - thì đó là chứng khoán. Khiếu nại của Coffey lập luận rằng đồng XRP đã phù hợp với tất cả các tiêu chí đó.

  Vụ kiện này là một trong những trường hợp điển hình, có thể vẫn còn có những vụ kiện nhắm tới XRP với cáo buộc đó có phải là một chứng khoán hay không vẫn còn đang được tranh luận nóng bỏng, như được đưa tin bởi CoinDesk và đã được cộng đồng bitcoin biên dịch.

  Khi được đề nghị đưa ra lời bình luận, Tom Channick, người đứng đầu của bộ phận thông tin liên lạc của công ty Ripple, nói với CoinDesk qua email:
  "Chúng tôi đã nhìn thấy các đoạn tweet của luật sư về một vụ kiện mới được đệ trình nhưng chưa được triệu tập. Giống như bất kỳ thủ tục tố tụng dân sự nào, chúng tôi sẽ đánh giá các cáo buộc vào thời điểm thích hợp, để SEC quyết định. Chúng tôi tiếp tục tin rằng XRP không nên được phân loại là chứng khoán."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...