Ripple là gì? Tìm hiểu về Ripple (XRP)

Thảo luận trong 'Cơ bản' bắt đầu bởi Phương Linh, 2/1/18. Trả lời: 0 Xem: 3,225.

 1. Phương Linh
  Ripple coin là cái tên được nhắc đến rất nhiều trong khoảng từ đầu năm 2017 tới nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, một đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn chỉ sau Bitcoin và được nhiều ngân hàng “Đầu sỏ” lựa chọ hợp tác. Đồng thời cũng là loại tiền điện tử có tiềm năng đầu tư, nhiều chuyên gia đánh giá tỷ giá Ripple sẽ có thể tăng nhanh trong năm nay.

  Ripple là gì?

  Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau. Vừa qua Ripple đã có một cuộc vận động rót vốn khá thành công trong đó có khá nhiều ngân hàng và quỹ đầu tư hùng mạnh như Accenture Ventures, Standard, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), SCB Digital Ventures và SBI Holdings (Nhật Bản). Số tiền mà Ripple coin huy động được trong đợt này lên tới 55 triệu USD.
  Sự khác biệt giữa Ripple và các loại tiền điện tử khác?

  [​IMG]

  Ripple coin chỉ tập trung vào việc cung cấp công nghệ điện toán Blockchain chuỗi khối cho các ngân hàng có nhu cầu giao dịch toàn cầu.

  Tiền Ripple đã cam kết với người dùng rằng công nghệ của họ có hể giúp các ngân hàng giảm được chi phí hoạt động lên tới 33% trong toàn bộ quá trình này, và cho phép bên chi tiền chuyển với số lượng cực lớn trong tích tắc. Chính vì sự khác biệt giữa “vài giây” và “vài ngày” nên món đầu tư này quá hấp dẫn đối với hầu hết ngân hàng. Ripple ngày nay đã trở thành đối tác của gần 50 ngân hàng quốc tế lớn nhất thế giới.Sự khác biệt giữa Ripple và coin khác

  Muốn đầu tư vào Ripple thì làm thế nào?

  Đầu tiên bạn cần tạo ví Ripple để giao dịch gửi, nhận cũng như lưu trữ Ripple, Ví ripple cũng tương tự như ví Bitcoin hay ví Ethereum, có thể dụng toàn cầu. Trang GateHub.net được xem là ví ripple phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể dùng để lưu cữ XRP coin.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm Bitcoin là gì và Ethereum là gì để biết thêm về sự khác nhau giữa chúng.

  [​IMG]

  Đâu tư Ripple coin như thế nào?

  Khi đã tạo được ví Ripple rồi bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán Ripple coin trên các sàn giao dịch uy tín quốc thế như: Kraken.com, Poloniex.com,.. Đây là 2 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay mà Cafebitcoin.vn khuyên bạn dùng. Bạn cũng nên lưu ý để mua Ripple trên sàn cần có bit để giao dịch trước. Vì thế, nếu bạn đã có sẵn bit trong ví rồi thì có thể chuyển bit của bạn lên sàn để giao dịch mua bán như bình thường.

  Trường hợp bạn không có bit thì có thể liên hệ với các cá nhân có nhiều bit đẻ mua lại thì mới có thể mua Ripple coin được.
   

  Các file đính kèm:

  #1 Phương Linh, 2/1/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Tags:
  Anh Tú thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...